`

Bức xúc hình ảnh thanh niên ngang nhiên cắn hướng dương, nhổ bọt trên tàu điện

Thứ năm, 31/03/2016 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) - Những hình ảnh thanh niên vô tư cắn hướng dương và nhổ nước bọt trên tàu điện ngầm Trung Quốc khiến nhiều người bức xúc và ngán ngẩm.

Hành động “đáng xấu hổ” này xảy ra trên tàu điện ngầm Thẩm Dương (Trung Quốc). Hai hành khách trẻ - một nam một nữ vô tư cắn ngấu nghiến túi hướng dương và nhổ nước bọt ngay trên tàu điện, dường như không ý thức được xung quanh có người và đang ở nơi công cộng.

Hành động vô tư đến vô duyên của cặp đôi trên tàu điện ngầm.

Nhiều người có mặt trên tàu đã kịp ghi lại những hình ảnh vô tư của “đôi bạn trẻ” và đăng tải lên mạng. Không ngạc nhiên khi hành vi của cặp đôi thu lại được hàng tấn gạch đá. Hầu như ai cũng cảm thấy bất bình và xấu hổ thay cho nhân vật chính.

Một cư dân mạng Quảng Châu thẳng thắn bày tỏ: “NetEase cần xấu hổ thay họ thay vì che giấu khuôn mặt của những kẻ vô tư đến vô duyên này”.

“Thật đáng xẩu hổ! Có thể thông cảm nếu như họ đã già nhưng đây toàn là thanh niên đang ở tuổi đôi mươi. Đây chắc không phải ngày đầu họ ở thành phố chứ? Thật là ý thức kém quá mà!”, một cư dân mạng bức xúc.

Hành động này khiến nhiều người bất bình và xấu hổ. 

Thậm chí nhiều người còn yêu cầu trừng phạt hành vi của cặp đôi này bằng cách bắt họ dọn dẹp tàu điện ngầm một tuần hoặc không bao giờ được đặt chân lên đây nữa.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng các quan chức Thẩm Dương Metro có thể trừng phạt các cặp theo phương pháp “gậy ông đập lưng ông” như bắt họ ăn 50kg hạt hướng dương, giống như một giáo viên Hồ Nam đã áp dụng với sinh viên ăn quà vặt trong giờ học.

THÙY NGUYỄN (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]vRct1emfTC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bức xúc hình ảnh thanh niên ngang nhiên cắn hướng dương, nhổ bọt trên tàu điện tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thanh niêná hậu Colombiatàu điện ngầmthanh niêná hậu Colombia giật vương miện của Hoa hậuá hậu Colombiabức xúctàu điện ngầm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống