Thót tim cảnh du khách trèo ra ngoài lan can Cầu Vàng để tạo dáng chụp ảnh

Thứ năm, 02/05/2019 | 18:57 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Để có được những bức hình đẹp, nhiều du khách đã bất chấp tính mạng, trèo ra ngoài lan can Cầu Vàng để chụp ảnh.

Cầu Vàng là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm, chụp ảnh lưu niệm khi tới thăm thành phố Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.

Du khách chen chân trên Cầu Vàng - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng đã đăng tải bức ảnh các bạn trẻ bất chấp nguy hiểm trèo qua lan can cây cầu Vàng nổi tiếng của Đà Nẵng để chụp ảnh.

Sau vài giờ xuất hiện, bức ảnh thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa phần mọi người đều cho rằng đó là hành động thiếu suy nghĩ khi bất chấp nguy hiểm của bản thân để có những bức ảnh sống ảo.

Thành viên T.M. bình luận: "Chẳng hiểu đẹp đẽ gì mà người ta đã làm lan can rồi còn cố tình chui qua? Vài tấm ảnh rồi lỡ có chuyện gì xảy ra thì ai là người phải chịu khổ? Chính các bạn và gia đình các bạn đó. Hơn nữa, những hình ảnh kiểu thế này, tôi nghĩ, ít nhiều sẽ khiến du khách nước ngoài đánh giá tiêu cực về ý thức của người Việt chúng ta".

Đồng quan điểm đó, bạn M.N. cho rằng: "Vì một vài bức ảnh đẹp mà bất chấp nguy hiểm thật không đáng. Nếu không may có chuyện gì xảy ra thì chỉ khổ gia đình các bạn ấy đầu tiên".

Một số bạn trẻ chui hẳn qua lan can Cầu Vàng để chụp ảnh - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Song khi nhìn kỹ có thể thấy, những du khách này đã giẫm đạp lên cỏ, sau đó luồn người ra ngoài khe hở của các thanh chắn để tạo dáng chụp ảnh. Không chỉ 1, 2 người mà khi lướt trên Facebook có thể thấy rất nhiều du khách đã chọn cách này để có được chút không gian riêng trên chiếc cầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng hiện nay.

Mặc dù không phải trèo hẳn ra ngoài thành cầu đầy nguy hiểm thế nhưng hành động của những du khách này vẫn khiến nhiều người nhíu mày bởi mất mỹ quan vì làm hỏng đám cỏ trên cầu và đặc biệt vẫn tiềm ẩn nguy cơ nếu du khách không may trượt chân.

Thành viên C. T. cho rằng mọi người cần dừng ngay những hành vi tương tự: "Những ai đã thì hãy dừng, những ai định thì hãy bỏ qua ngay cái ý nghĩ 'phải có ảnh độc' kiểu như thế kia.

Các bạn có biết bãi cỏ đẹp mơn mởn mà các bạn đang giẫm chân lên kia là do hàng chục người khác phải chăm sóc không? Các bạn nghĩ người ta rảnh lắm à? Hết vẽ bậy lại đến trò này, thật không thể hiểu nổi. Đó còn chưa kể đến sự an toàn của bản thân nữa đó. Không may trượt chân thì chỉ có bản thân khổ thôi".

Hiện những bức ảnh vẫn đang gây xôn xao khắp mạng xã hội.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Đà NẵngCầu Vàngchụp ảnhmạng xã hộicộng đồng mạng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống