`

Thực hư thông tin ê-kíp VTV trở thành F1 khi ghi hình ở sân bay Vân Đồn

Thứ năm, 28/01/2021 | 18:45 GMT+7

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, các BTV của VTV1 đang là F1 vì tiếp xúc với vợ BN 1553 khi ghi hình tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh... là sai sự thật.

Trước đó, trên mạng lan truyền thông tin thất thiệt về việc cả ê kíp “Chiều cuối năm” ghi hình tại Vân Đồn trở thành F1 và “chờ xe đến đón cách ly”.

Thông tin thất thiệt đang lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan tới sự việc này, BTV Thu Hà, đang làm việc tại ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam đã có phát ngôn trên Facebook cá nhân .

Theo đó, BTV Thu Hà cho biết toàn bộ thông tin đang lan truyền là sai sự thật. Đồng thời cô cũng chia sẻ tình hình hiện tại của mình cũng như các đồng nghiệp thuộc ê-kíp làm chương trình “Chiều cuối năm” tại sân bay Vân Đồn.

BTV Thu Hà lên tiếng đính chính thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Về 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn, BTV Thu Hà khẳng định không có ca nào trực vào ngày ê kíp “Chiều cuối năm” đến quay, cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ê kíp quay hình.

Về F1 là vợ của bệnh nhân 1553 có tiếp xúc với ê kíp, BTV Thu Hà thông tin, hiện nay người này đã có kết quả âm tính lần 1, sức khoẻ tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ.

Tuy không phải toàn bộ đoàn “Chiều cuối năm” đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, toàn bộ ê kíp “Chiều cuối năm” ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã tự giác cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất.

BTV Thu Hà nhắn nhủ mọi người tỉnh táo, phân biệt thông tin đúng sai.

Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Cùng lên tiếng về thông tin trên, nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Quyền Trưởng Ban Thời sự cũng đã có thêm những thông tin chi tiết.

Theo đó, trong lúc tác nghiệp, ê-kip đã luôn thực hiện quy trình phòng, chống dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế. Trên chuyến bay quốc tế được chúng tôi chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh Việt Nam và sau đó cũng có kết quả xét nghiệm âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng cho hay, đến nay đã 6 ngày kể từ ngày tiếp xúc F1 gần nhất, toàn bộ ê-kíp đều có sức khoẻ tốt. Hiện nay Ban Thời sự đã liên hệ các cơ quan chức năng để tiến hành xét nghiệm cho đoàn. Dự kiến ngày  29/1 sẽ tiến hành xét nghiệm.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin ê-kíp VTV trở thành F1 khi ghi hình ở sân bay Vân Đồn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VTVf1covid-19sân bay Vân Đồn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống