`

Thực hư video bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân chờ chết

Thứ ba, 05/07/2016 | 08:54 GMT+7

(ĐSPL) - Mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip cho rằng bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bỏ mặc bệnh nhân nằm chờ chết vì chưa đủ giấy tờ.

Clip lan truyền trên mạng: [mecloud]iJ1Bpim1cK[/mecloud]

Theo thông tin của người phát tán video, một bệnh nhân sau khi được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng bất tỉnh, nhưng sau 15 phút chờ đợi không có một bác sỹ hay y tá nào tiến hành sơ cứu chỉ vì chưa có người nhà làm thủ tục nhập viện và đóng viện phí. Không chỉ dừng lại ở đó, các bác sĩ ở đây còn tỏ thái độ thách thức, gay gắt và đuổi mọi người ra khỏi phòng.

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 15.000 lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước thái độ của những lương y được xem như từ mẫu này.

Ngày 4/7, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã lên tiếng về sự việc này. Theo đó, bệnh nhân trong đoạn clip trên là Nguyễn Thị Hồng V. (26 tuổi, trú Thanh Hà, Hải Dương). Người ghi lại đoạn clip trên và phát tán clip không phải là người thân của bệnh nhân và hành nghề lái xe taxi ở địa phương.

Bác sĩ bị tố bỏ mặc bệnh nhân chờ chết vì không đủ giấy tờ. Ảnh cắt từ clip.

Bà Phạm Thị Thu - mẹ chồng bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng V. cũng cho biết, bệnh nhân vào khoa cấp cứu bệnh viện đã được các bác sĩ khẩn trương đón tiếp, sơ cứu, gia đình không có thắc mắc gì.

“Việc đưa thông tin phê phán các bác sĩ Khoa cấp cứu đã không nhiệt tình cứu con tôi là thông tin hoàn toàn không đúng sự thật và không phải do gia đình phát tán thông tin trên”, bà Thu cho hay.

Bác sĩ Bùi Tiến Đạt – Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) cho biết, bệnh nhân được cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, không đau đầu, không nôn, không liệt, chưa phát hiện gì đặc biệt.

Thông tin khai thác từ người đưa bệnh nhân đến khám, bệnh nhân V. bị TNGT do đi xe máy tự ngã. Sau khi bệnh nhân V. vào khoa đã được kíp trực thăm khám ngay. Bệnh nhân V. được sơ cứu băng vết thương cằm, sau khoảng 7 phút được đưa đi chiếu chụp và làm các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm và chụp chiếu của bệnh nhân bình thường, bệnh nhân được làm thủ tục chuyển vào khoa Hàm mặt phẫu thuật thẩm mỹ lúc khoảng 13h20.

Trong quá trình tiếp đón và sơ cứu bệnh nhân lúc đầu đã có sự chứng kiến của một trong số người đưa bệnh nhân vào viện. Người này đã được kíp trực giải thích rằng tình trạng bệnh nhân hiện ổn định, đã được sơ cứu vết thương và chuẩn bị làm giấy tờ xét nghiệm, chụp chiếu.

Tuy nhiên, vài phút sau xuất hiện hai người đàn ông khác đi vào cầm điện thoại ghi hình bệnh nhân và thắc mắc tại sao bệnh nhân không được sơ cứu và cần phải đưa bệnh nhân đi chụp chiếu kiểm tra ngay lập tức (hai người này không chứng kiến quá trình sơ cứu bệnh nhân từ đầu).

Khoảng 5 phút sau người nhà bệnh nhân có mặt và hoàn toàn không có ý kiến thắc mắc gì, sau đó cảm ơn các nhân viên y tế trong kíp trực đã sơ cấp cứu bệnh nhân.

Theo thông tin khai thác từ người nhà bệnh nhân thì hai người đàn ông có ý kiến thắc mắc không phải người nhà và hành nghề lái xe taxi ở địa phương.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]P2ovvTVg1L[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thực hư video bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân chờ chết tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bác Sĩbác sĩ bỏ mặc bệnh nhânnhà cửa bị nhấn chìmchờ chếtnguyên nhântử vong

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống