`

Tốn hơn 2 triệu "tình phí" thanh niên ấm ức chỉ nhận về lời chúc từ "Crush", lời khuyên của CĐM mới bất ngờ

Thứ tư, 26/08/2020 | 05:53 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Lần đầu tiên được mời "Crush" đi ăn ai cũng háo hức với bao dự định ngọt ngào. Thế nhưng sau buổi gặp mặt, nam sinh này "tiếc đứt ruột" vì phải tốn gần cả tháng tiền ăn.

Những rung động đầu đời với "Crush" luôn khiến người ta nhớ mãi, đồng thời háo hức được gặp mặt, được trò chuyện và cảm nhận tình cảm đối phương.

Thế nhưng làm thế nào để gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt "Crush" bây giờ? Mời bạn ấy đi ăn một bữa thật ngon, kể những câu chuyện thật vui để tạo tiếng cười là những cách mà các anh chàng thường sử dụng để "cưa đổ" cô gái mà mình để ý.

Và nam sinh trong câu chuyện này cũng đã áp dụng những chiêu thức trên trong lần đầu hẹn hò "Crush". Thế nhưng, có một sự việc ngoài dự tính đó là buổi hẹn hò ấy tốn gần cả tháng chi tiêu của nam sinh khiến anh chàng phải than thở với cộng đồng mạng.

Mời "Crush" đi ăn trong lần đầu hẹn hò, nam sinh "tiếc đứt ruột" bữa ăn uống hết hơn 2 triệu - Ảnh: Minh họa

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Lần đầu đi chơi với Crush hết 2triệu3 mà Crush không góp đồng nào…

Huhu, oan uổng quá. Có ai đời lần đầu đi chơi mà hết 2triệu3 bao giờ. Em tán bạn ấy mất 2 tháng mới mời được bạn ấy đi ăn, thì nói thật em là đàn ông con trai thì phải chủ động mời chứ. À quên em chưa giới thiệu, em năm 2 bạn ấy cũng năm 2 trường khác, quen qua 1 người bạn chung. Mà chúng em sinh viên làm gì có tiền đâu. Em mời bạn ấy:

- Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé.

- OK cậu mời đấy nhé.

- OK, mà cậu thích ăn gì nhỉ?

- Để tớ xem nha.

Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè, cùng lắm là sang sang tầm 400.000 đồng/1 suất thôi là kinh rồi, ai ngờ bạn ấy chọn 1 quán (em xin giấu tên ạ) đến 800.000 đồng/1 người, cả thuế VAT và phục vụ là 900.000 đồng, còn tiền nước nữa là hết hơn 2triệu1 chút. Em "shock" thật sự luôn, bạn ấy tỉnh bơ…

- Nay cậu mời nhé.

Đến nỗi em mở ví em ra có 1triệu5, em phải dùng thẻ quẹt (nghe quẹt thì sang chứ trong đó còn đúng 1 triệu dự phòng), xong rồi bạn ấy đòi đi uống nước, vâng uống nước lại hết 230.000 đồng nữa. Eo ôi, 1 tối đi chơi do em mời hết 2 triệu 3…em trả tất, bạn ấy không góp 1 đồng nào luôn ý.

Trong đầu em cứ nghĩ “Chắc tí bạn ấy đưa mình 1 triệu coi như hôm nay 2 đứa đi ăn đi uống chia đôi, em chấp nhận lỗ 300k cũng được” ai ngờ đưa bạn ấy về phòng, bạn ấy chỉ nói được mỗi câu:

- Chúc cậu ngủ ngon nha, lâu lắm mới được đi ăn đi uống ngon như vậy, cảm ơn cậu nha.

2 triệu 3 đổi lấy 1 lời chúc ngủ ngon và lời cảm ơn. Căng đét ạ! Sau đó em cũng không dám nhắn tin nói chuyện với bạn ấy nhiều nữa vì bạn ấy ăn tiêu sang quá, em ko đủ nhiệt

Huhu, tiếc tiền quá, anh chị nào có cảm thấy như em chưa ạ, eo ôi, 2 triệu 3 bằng cả tháng tiền ăn của em chứ chả phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ. Sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả, nhỡ mồm mời mất 2 triệu 3".

Cái kết éo le của thanh niên trở thành chủ đề bàn tán cho dân mạng. Nhiều người cho rằng chàng trai đã chơi thì phải chịu chứ không nên đăng đàn than vãn. Số khác nhận xét cô gái có phần thiếu tinh tế trong trường hợp này.

- "Chủ động mời mà? Nếu không muốn suy nghĩ thì chủ động chọn quán mà tới hoặc gợi ý. Nhưng đi ăn là ấm vào thân mình mà. Coi như trải nghiệm chứ theo suy nghĩ vậy bao giờ mới được tự thưởng cho bữa ăn ngon...".

- "Rút kinh nghiệm chứ lên đây mà kêu xong bảo “em chấp nhận lỗ 300k cũng được”. Đọc câu đó mà oái oăm ghê. Bạn nữ kia hơi quá cơ mà bạn mời thì phải chấp nhận mà rút kinh nghiệm"

- "Không có tiền thì đừng yêu ai, nói thế cho nó vuông chứ mời nó rồi còn mong nó share tiền. Nếu phải đứa biết nghĩ nó đã chả đi ăn uống hoang phí như thế rồi chứ đừng nói đến share. Hơn 2 triệu để có được một bài học kể ra cũng không đắt lắm đâu".

- "Lần sau khi bạn đã xác định mời ai thì nên chủ động chọn địa điểm sẽ tốt hơn. Đi chơi 1 buổi ăn uống hơn 2 triệu thì chịu. Tôi đi làm rồi mà bạn nào mời tôi tôi bảo cầm 10.000 đồng là đủ rồi , 2 cốc nhân trần 1 đĩa hướng dương là ấm bụng", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tốn hơn 2 triệu "tình phí" thanh niên ấm ức chỉ nhận về lời chúc từ "Crush", lời khuyên của CĐM mới bất ngờ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộihẹn hòcrush
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống