`

Tranh cãi vụ "thối tiền" kém sang của "đại gia", chi hơn 20 triệu đồng bữa cơm nhưng lấy lại 12 nghìn tiền thừa

Thứ tư, 03/06/2020 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Người đàn ông đi ăn bữa cơm 20 triệu đồng nhưng vẫn cố ngồi đợi để nhà hàng trả lại 12 nghìn tiền thừa rồi mới ra về, bài viết đang nhận được nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh được chủ tài khoản T.L. đăng tải.

Câu chuyện của vị khách được tài khoản có tên T.L. đăng tải trên mạng xã hội đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả: "Đại gia đi ăn bữa cơm hơn 20 triệu đồng mà vẫn ngồi đợi để lấy 12 nghìn tiền thừa. Đại gia cái gì? Lôm côm anh em nhỉ?".

Theo người chia sẻ, người có tiền đi ăn cơm giá cao như vậy thì nên "bo" luôn tiền lẻ, không cần phải đợi lấy bằng được để lấy lại... 12 nghìn đồng. Hành động này bị đánh giá là kém sang, "ki bo" và "lôm côm".

Tuy nhiên, ngoài những bình luận đồng tình với chủ status thì đa phần cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích. Họ cho rằng, dù vị khách chi số tiền ăn lớn đến thế nào đi chăng nữa thì tiền thừa vẫn là của khách. Người này có toàn quyền quyết định. Vì thế mà họ không đồng ý "bo" thì 12 nghìn chứ 1-2 nghìn thì vẫn phải trả lại.

Có người còn dẫn câu nói để đánh giá vụ việc: "Cho đến khi nào bạn biết quý trọng tiền lẻ thì lúc đó bạn mới thật sự thành công".

Mọi người cũng cho rằng tiền do mỗi người có quyền sử dụng, không nên soi mói hay phán xét vì sẽ chẳng làm bạn giàu lên.

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi vụ "thối tiền" kém sang của "đại gia", chi hơn 20 triệu đồng bữa cơm nhưng lấy lại 12 nghìn tiền thừa tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại giacộng đồng mạngtin tuc 24hđời sống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống