`

Trèo lên di tích Hải Vân Quan để chụp ảnh bất chấp biển cấm, cặp đôi khiến dân mạng phẫn nộ

Thứ năm, 25/07/2019 | 14:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bất chấp lệnh cấm, một cặp đôi vẫn thản nhiên leo lên Hải Vân Quan để chụp ảnh cưới. Hành động này nhanh chóng bị thành viên mạng lên án, chỉ trích hay gắt.

Cặp đôi thản nhiên leo lên di tích quốc gia chụp ảnh cưới

Hải Vân Quan là công trình chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa lịch sử và cũng là thắng cảnh nổi tiếng, được công nhận là di tích quốc gia vào năm 2017.

Để bảo vệ di tích, một tấm biển cấm leo trèo đã được đặt tại đây. Tuy nhiên mới đây, hình ảnh đôi nam nữ và ekip của một tiệm chụp ảnh cưới tại TP. Đà Nẵng đã bất chấp quy định leo lên Hải Vân Quan chụp ảnh, khiến nhiều người bức xúc.

Nickname B.P bình luận gay gắt: "Bị mù hay không biết đọc chữ? Tấm biển đặt chình ình thế kia đừng bảo không nhìn thấy nhé?".

Hay nickname Q.B để lại ý kiến: "Phải xử lý nghiêm để răn đe những bạn khác. Thật sự ý thức kém cỏi, những có mệnh hệ gì xảy ra đừng đổ thừa là không được nhắc trước".

Ngay cạnh đó là biển báo cấm leo trèo .

Liên quan đến vụ việc, Vietnamnet đưa tin, đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, UBND phường đã tiếp nhận thông tin cặp đôi leo trèo lên di tích, bất chấp biển cấm để chụp ảnh cưới.

Hiện, UBND phường đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, vào ngày 13/7, tại di tích Hải Vân Quan, một nhóm bạn trẻ cũng bất chấp biển cấm và sự nhắc nhở của những người dân xung quanh, cố tình trèo lên để chụp ảnh.

Nhóm bạn trẻ này đạp xe xuyên Việt. Khi dừng chân tại Hải Vân Quan, 3 thành viên trong nhóm đã trèo lên di tích, gây bức xúc cho nhiều người.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trèo lên di tích Hải Vân Quan để chụp ảnh bất chấp biển cấm, cặp đôi khiến dân mạng phẫn nộ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cộng đồng mạngHải Vân Quanảnh cướibiển cấm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống