`

Từ chối thiên chức làm mẹ, cô gái 22 tuổi quyết tâm thắt ống dẫn trứng triệt sản

Thứ hai, 16/11/2020 | 10:39 GMT+7

Cô gái 22 tuổi bắt đầu nhận ra là mình không muốn sinh còn từ khi còn học phổ thông. Qua thời gian, nhận thức này ngày càng trở nên chắc chắn. Giờ đây cô muốn thắt ống dẫn trứng để triệt sản.

Ailin (22 tuổi, sinh viên ngành Khoa học chính trị tại trường đại học Buenos Aires, Argentina) đang khiến dư luận nước này tranh cãi dữ dội vì quyết tâm thắt ống dẫn trứng, từ chối thiên chức làm mẹ thiêng liêng.

Ailin xem việc làm mẹ như là một sự sắp đặt mà nền văn hóa cô đang sống bắt buộc người phụ nữ phải thực hiện hơn là khao khát bản năng muốn có con từ chính cô. Cô gái trẻ cũng không muốn phải ràng buộc suốt 20 năm để nuôi nấng và dạy dỗ một đứa trẻ.

"Thiên chức làm mẹ không phải là điều gì đó tự nhiên mà chỉ là thói quen, không phải cứ là phụ nữ thì phải sinh sản, cứ có tử cung là phải sinh con”, Ailin nói trên Oddity Central.

Cô gái 22 tuổi triệt sản vì không muốn có con. (Ảnh: Infobae)

Cô gái 22 tuổi đã có bạn trai 5 năm và thường xuyên phải dùng các biện pháp tránh thai. Quá mệt mỏi với việc này, cô quyết định triệt sản. Cô không muốn phải nơm nớp lo sợ có thai ngoài ý muốn.

Cô đã tìm đến 2 bác sĩ phụ khoa yêu cầu thắt ống dẫn trứng nhưng đều bị từ chối. Thay vào đó, họ gửi cô đến gặp bác sĩ tâm lý. Một trong những lý do khiến các bác sĩ phụ khoa từ chối là vì cô Ailin còn trẻ, 22 tuổi là thời điểm quá sớm để thắt ống dẫn trứng.

Cô gái trẻ đã tìm hiểu và biết quyền được thắt ống dẫn trứng của phụ nữ đã được pháp luật cho phép từ năm 2006. Do đó, cô quyết tâm thực hiện, tìm đến bác sĩ thứ 3 và đã được thắt ống dẫn trứng.

Cô khẳng định, đây hoàn toàn là lựa chọn cá nhân và sinh con hay không là quyền của mỗi người.

Dẫu vậy, việc thắt ống dẫn trứng của Ailin vẫn gây tranh cãi dữ dội. Một số người cho rằng, Ailin hoàn toàn có quyền làm vậy bởi cơ thể là của cô ấy, cô ấy có quyền tự quyết định cho tương lai của mình. Mọi lời chê trách như không có trách nhiệm làm mẹ, không tôn trọng thiên chức làm mẹ đều hết sức vớ vẩn.

Thế nhưng, một số người lại cho rằng, Ailin quá dại dột và bồng bột bởi rất có thể sau vài năm nữa, cô sẽ khát khao có con. Hơn nữa, hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai hiện đại, dễ sử dụng và an toàn, cô không nhất thiết phải triệt sản.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-choi-thien-chuc-lam-me-co-gai-22-tuoi-quyet-tam-that-ong-dan-trung-triet-san-a346179.html

Bạn đang đọc bài viết Từ chối thiên chức làm mẹ, cô gái 22 tuổi quyết tâm thắt ống dẫn trứng triệt sản tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngcộng đồng mạngthắt ống dẫn trứng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống