`

Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái bị tính lãi 15 nghìn/ngày, câu chốt mới khiến dân mạng giận "tím mặt"

Thứ sáu, 04/09/2020 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cách hành xử có phần quá đáng của chàng trai khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm và khuyên cô gái hãy suy nghĩ thật kỹ.

Lúc gặp khó khăn vay tiền người yêu là chuyện bình thường. Thế nhưng, cho người yêu vay mà còn vay lãi thì đúng là không còn gì để nói.

Mới đây, một cô gái đã rơi vào tình huống như vậy và cô đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Đoạn tin nhắn giữa chàng trai và cô gái.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Mọi người cho em xin một lời khuyên có nên tiếp tục không. Em với chồng sắp cưới quen nhau được một năm và 2 bên gia đình cũng bàn bạc cho 2 đứa về một nhà vào 19 -20 tháng này.

Từ lúc mới quen nhau, em chưa đòi hỏi anh ấy bất cứ thứ gì và cũng chưa nhận được một món quà nào từ chồng em. Khoảng 10 ngày trước thì em có chút việc gấp, vay anh ấy 2 triệu và cả 600 nghìn tiền taxi đi chụp ảnh cưới. Anh ấy tính lãi 15 nghìn/ ngày.

Đến hôm nay thì anh ấy đòi nợ. Em không nói về vấn đề là không được đòi hay là thế nào, mà em chưa có nên nói anh ấy cho khất. Kết quả là bị coi như người dưng. Em có nên tiếp tục không ạ? Vừa có 2 triệu mà đã như thế này liệu sau này em ở nhà sinh con, chăm con có bị khinh là ăn bám không ạ?".

Sau khi người yêu nói không có tiền, chàng trai liên tỏ thái độ.

Trong đoạn tin nhắn đính kèm, cặp đôi vẫn gọi nhau là vợ - chồng nhưng càng về cuối, cuộc đối thoại càng căng thẳng.

Ban đầu, khi khơi gợi về khoản nợ, chàng trai dùng những từ ngữ nhẹ nhàng. Nhưng khi cô gái nói chưa có tiền thì anh ta liền đổi thái độ.

Anh này bực bội vì có rất nhiều việc cần tiền nhưng khi đòi thì bạn gái không trả nổi một đồng. Bên cạnh đó, anh ta cũng chì chiết đối phương vì đi làm mà không mang tiền về.

Khi cô gái giải thích công việc khó khăn, bụng bầu nhưng vẫn phải cố đi làm, chàng trai vẫn cố nhắn: "Hay anh phải quỳ xuống xin em trả tiền à? Thế nói cho vui thôi à?".

Cách nói chuyện như người dưng.

Nhiều người sau khi đọc câu chuyện đã tỏ ra ngao ngán và thắc mắc tại sao lại có người như vậy.

- "Chưa lấy về đã cãi nhau vì mấy đồng, lúc cưới về chắc đánh nhau đổ máu. Mong bạn đăng ký kết hôn sớm sớm đừng để chàng trai này lọt ra ngoài khổ chị em lắm".

- "Đành rằng chuyện nào ra chuyện ấy nhưng có đến mức phải đòi bạn gái sắp cưới bằng những câu nói phũ phàng vậy không? Nhất là khi cô gái đang mang bầu mà vẫn phải đi làm vất vả. Anh này chẳng đáng mặt đàn ông".

-"Sắp kết hôn mà tính toán ghê thật, còn đòi cả lãi nữa thì đúng là cạn lời luôn. Cô gái có chắc là sau này chàng trai sẽ thay đổi không? Hay là lấy nhau về rồi vẫn cho vay tiền tính lời như người dưng nước lã. Tốt nhất là cả hai nên xem lại cách ứng xử với nhau trước khi đám cưới diễn ra".

- "Trường hợp này đúng là lần đầu tiên gặp phải, làm đàn ông mà ruột như sợi chỉ, chi li tính toán từng đồng với người đồng hành với bạn thì chịu rồi, biết nó như thế ngay từ đầu, bạn không bỏ nó luôn đi để đến bây giờ mang bầu rồi sắp cưới nữa mới kêu ca than vãn thì mọi chuyện đã muộn rồi".

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái bị tính lãi 15 nghìn/ngày, câu chốt mới khiến dân mạng giận "tím mặt" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộivay tiềnngười yêu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống