`

Video: Tình bạn cảm động của những chú chó

Thứ sáu, 21/02/2014 | 20:23 GMT+7

(ĐSPL) – Cố gắng cầu cứu người qua đường cứu bạn mình khi bị xe tải đâm hoặc dùng mũi chôn cất bạn, hành động của những chú chó này đang khiến cộng đồng mạng không khỏi rưng rưng nước mắt.

Xuất hiện trên các trang mạng xã hội, hình ảnh thân thiết của những chú chó còn sống đối với người bạn gặp nạn của mình trong thời gian qua, khiến người xem vừa xúc động và cảm phục trước tình bạn của những chú chó.

Được đăng tải trên trang Liveleak, đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh chú chó  gặp tai nạn nằm ngay  gần xe ô tô tải, điều đặc biệt hơn nữa, người bạn đi cùng chú chó bị tai nạn không chạy đi mà còn lay bạn dậy, thậm chí sủa lớn mong có ai đó giúp đỡ bạn mình.

Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 1
Chú chó bị tai nạn nằm ngay giữa đường
Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 2
Chú chó đen liên tiếp dùng chân của mình để lay bạn dậy
Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 3
Thậm chí sủa lớn để cầu cứu người đi đường

Và người đi đường không chỉ nhìn thấy chú chó bị cán mà bên cạnh còn là một chú chó xám, đứng ngay cạnh tỏ lòng thương tiếc bạn mình. Mặc dù trên đường quốc lộ nhiều phương tiện đi lại nhưng chú chó xám không hề bỏ mặc bạn mình, vẫn ngồi cạnh thậm chí xua đuổi những chú chó khác khi đến gần với xác bạn.

Trước đó vào tháng 5/2013, clip ghi lại cảnh một chú chó đen bị xe cán qua bụng, tại đường quốc lộ thuộc Lithuania, một quốc gia thuộc vùng Bắc Âu.

Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 4
Chú chó đen nằm bất động giữa đường
Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 5
Còn chú chó xám thì thương tiếc bên bạn

Còn vào tháng 6/2013, một chú chó lông màu trắng đen chôn cất chú chó con tại một cái hố sâu. Trong vòng 3 phút chú chó này đã dùng mũi ủi đất lấp kín cho chó con. Sau khi lấp xong chú chó đã kiểm tra lại một lần nữa rồi mới bỏ đi. Đoạn clip này được cho rằng có thể xuất phát từ Trung Đông, ngay khi được đăng tải những hình ảnh trong clip cũng được lan truyền rất nhanh và gây được xúc động mạnh.

Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 6
Chú chó này liên tục dùng mũi của mình để lấp đất cho chó con
Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 7
Cứ ủi như vậy cho đến khi lấp xong
Video: Tình bạn cảm động của những chú chó - Ảnh 8
Kiểm tra lại một lần nữa rồi mới bỏ đi

Chó được xem là thú cưng không chỉ bởi lòng trung thành mà còn bởi chúng sống rất tình cảm, đôi khi nhìn lại hình ảnh mà những chú chó giành cho nhau, ta không khỏi ngưỡng mộ và ngẫm nghĩ về cách mà nhiều người vẫn đang sống thờ ơ với những cảnh đời xung quanh.

Lan Anh 

Bạn đang đọc bài viết Video: Tình bạn cảm động của những chú chó tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống