`

Xôn xao chuyện nhân viên từ chối bán xe SH cho vợ chồng nghèo

Thứ sáu, 24/10/2014 | 11:00 GMT+7

(ĐSPL) – “Thật ra nhà cô cũng thuộc dạng khó khăn, cả nhà làm nông trên Diên Khánh. 2 vợ chồng chỉ có mỗi đứa con trai. Nó thì học dưới Nha Trang, năm nay nó đổi 3 chiếc xe rồi. Bây giờ thì lại đòi SH, nhưng cô không cho vì nhà không có điều kiện.."

Chia sẻ trên mạng xã hội ngày hôm qua, câu chuyện nhân viên từ chối bán xe SH cho cặp vợ chồng nghèo khiến nhiều người suy ngẫm. Bởi cậu con trai không hiểu được sự vất vả của bố mẹ mà liên tục đòi mua bằng được xe SH.

Xôn xao chuyện nhân viên từ chối bán xe SH cho vợ chồng nghèo - Ảnh 1

Dòng status được chia sẻ trên mạng xã hội.

Toàn bộ nội dung chia sẻ trên facebook của người được cho là chính nhân viên bán xe hôm đó:

“Hôm nay đi làm gặp chuyện đáng suy ngẫm. Chiều nay có một cặp vợ chồng vào mua hàng, 2 người đi chiếc xe Wave tàn cũ kỹ với bộ đồ xộc xệch, khuôn mặt hằn lên vết lam lũ.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi mình hỏi sản phẩm cô chú muốn mua là gì thì cô chú bảo là xe SH. Mình có hơi bất ngờ nhưng vẫn giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho cô chú về sản phẩm.

Đột nhiên cô nói với mình rằng, cô mua cho con trai (bằng tuổi mình). Cô nói với mình rằng: "Thật ra nhà cô cũng thuộc dạng khó khăn, cả nhà làm nông trên Diên Khánh. 2 vợ chồng chỉ có mỗi đứa con trai. Nó thì học dưới Nha Trang, năm nay nó đổi 3 chiếc xe rồi. Bây giờ thì lại đòi SH, nhưng cô không cho vì nhà không có điều kiện.."

Cô chỉ tay ra chiếc xe Wave đậu ngoài rồi, nói cả cuộc đời vợ chồng cô chỉ có mỗi chiếc xe đó thôi.

Cô bắt đầu rưng rưng nước mắt. Cô bảo bây giờ không mua cho nó thì nó đòi sống chết. Hai vợ chồng phải cắn răng, cắn cổ mua. Lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi còn lại mua cho nó (tầm được chục triệu) nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm ngân hàng rồi trả góp dần.

Lúc này thì cậu con trai đáng quý tới, tướng tá to cao với vẻ mặt lầm lỳ, ăn mặc sành điệu có vẻ ra dáng dân chơi.

Nhiệm vụ của mình là phải bán được hàng nhưng sau khi nghe xong, mình cũng không muốn bán nữa, nên mình nói là hết hàng.

Không phải nói gì về câu chuyện này nữa, thật ra là ai sai? Hai vợ chồng cô chú sai, hay là đứa con kia sai.

Tự hào về bản thân mình, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ đòi ba mẹ phải mua cho mình thứ gì”.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, đã nhận được không ít luồng tranh luận về cậu con trai ra dáng “dân chơi” trên.

Nickname Doc Da bức xúc: “Đúng là học đòi”. Facebooker Thuy Hang chia sẻ: “Mình cũng là sinh viên, nhà cũng làm nông nhưng chưa bao giờ mình đòi hỏi bố mẹ phải mua xe xịn, xe sang cho thậm chí còn đi xe đạp để bố mẹ đỡ khổ, câu chuyện của cậu bạn này thật là khó nói quá”.

Tuy nhiên cũng có nhiều facebooker lại cho rằng anh nhân viên quả có tấm lòng nhưng không mua ở cửa hàng này thì mua cửa hàng khác, cái chính là thái độ và cách suy nghĩ của cậu con trai kia thôi.

Câu chuyện trên một lần nữa khiến những người trẻ, đặc biệt là các bạn đi học xa nhà phải suy ngẫm. Đừng vì “đua đòi” mà làm cha mẹ ở nhà vất vả, lo lắng.

Bạn đang đọc bài viết Xôn xao chuyện nhân viên từ chối bán xe SH cho vợ chồng nghèo tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhân viênbán xe shxe SHvợ chồng nghèocâu chuyệnNha Trang
lan anh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống