`

Xót thương cậu bé tật nguyền vẽ ước mơ trên nền đất

Thứ sáu, 04/09/2015 | 23:33 GMT+7

(ĐSPL) - Hình ảnh một cậu bé cụt hai chân đang vẽ ước mơ của mình trên nền đất kèm theo một bài thơ xúc động khiến cộng đồng mạng phải rơi nước mắt.

Được biết, khi vừa ra đời, cậu bé đã phải chịu một khiếm khuyết lớn trên cơ thể là mất đi đôi chân. Mỗi ngày, cậu chỉ có thể ngồi một chỗ, quanh quẩn trong nơi ở của mình, và lúc nào cũng phải có người chăm sóc.

Có lẽ chính những tổn thương tinh thần và thể xác đã luôn vẽ lên một ước mơ trong cậu, ước mơ được có một đôi chân, được bước đi, lành lặn như bao người khác. Cậu đã dùng phấn trắng vẽ lên nền đất một đôi chân giả như trong chính tưởng tượng, khao khát mà cậu luôn mong ước mỗi ngày. Những tưởng việc gắn đôi chân giả khá dễ dàng, thế nhưng, với hoàn cảnh khó nghèo, thiếu thốn thì đây vẫn mãi chỉ là một ước mơ xa xỉ của cậu.

Và hình ảnh này đã khiến cộng đồng mạng thực sự bị ấn tượng mạnh. Tuy không có nhiều thông tin gì về cậu bé, thế nhưng, chính cách cậu vẽ nên mơ ước đã khiến mọi người phải giật mình và nhìn lại bản thân. Đồng thời, khoảnh khắc gây xúc động này cũng như một lời nhắc nhở chúng ta nên trân trọng những thứ mình đang có trong đời, vì trên hết, chúng ta đang hạnh phúc và đầy đủ hơn rất nhiều người khác.

Hình ảnh cậu bé đáng thương này được một cư dân mạng có nickname B.X chia sẻ trên trang mạng xã hội và kèm theo bài thơ vô cùng xúc động, đã lấy đi nhiều nước mắt của người đọc.
Nguyên văn bài thơ đang gây xúc động:

“Em đã vẽ ông mặt trời tỏa nắng

Vẽ con đường với những rặng cây xanh

Vẽ chú chim đang nhảy nhót trên cành

Và ước muốn ngày mãi xanh tươi đẹp.

Em đã vẽ một đôi chân mở khép

Chạy tung tăng và được ngắm đó đây

Vẽ sợi dây gắn kết những tháng ngày

Với ước muốn một tương lai rạng rỡ

Cúi mặt xuống lau đi dòng lệ đổ

Nén niềm đau nỗi khổ một kiếp người

Ước mong rằng thế giới nở nụ cười

Đón em về với tất cả tình thương”.

Những bình luận xúc động của cộng đồng mạng.

Những dòng cảm xúc này sau khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động của cộng đồng mạng.

Nickname Bach Thao Nguyen bày tỏ: “Bài thơ hay quá! Từng câu từng từ thật ý nghĩa”.

Bich Hien chia sẻ: “Đọc thấy nghèn nghẹn trong cổ. Thương nhân vật em quá”.

Facebooker Le Thanh cũng dạt dào cảm xúc: “Thơ hay quá nhưng nhìn hình thương quá. Thế mới thấy cuộc sống này còn nhiều điều không thể ngờ tới, bởi vậy dù ai có gặp may mắn trong cuộc sống hay không thì cũng phải cố gắng vượt qua nhé. Cuộc sống tốt đẹp sẽ mỉm cười trở lại”.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]q5n5OZua2n[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xót thương cậu bé tật nguyền vẽ ước mơ trên nền đất tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tật nguyềnxót thươngcư dân mạngcộng đồng mạngxúc độngrớt nước mắtbình luận

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống