`

Xúc động với clip nam sinh trường trung học nhảy tặng người thầy vừa qua đời

Thứ bảy, 01/08/2015 | 22:34 GMT+7

Sự việc vô cùng xúc động và ý nghĩa này xảy ra ở trường Trung học Palmerston North Boys.

[mecloud]XJnlgY8bMS[/mecloud]

Thầy Dawson Tamatea, người New Zealand gốc Nhật Bản, đã trở thành giáo viên của trường từ năm 1986. Thầy được rất nhiều sinh viên yêu mến bởi tính cách và phong cách dạy học vui vẻ của mình. Chính vì thế, sự ra đi của thầy đã khiến cho nhiều học sinh bàng hoàng và đau xót.

Chân dung thầy Tamatea.

Và trong đám tang, các nam sinh của trường đã quyết định chọn nhảy điệu Haka để tưởng niệm và kính tỏ lòng yêu quý của mình đến người thầy.

Đây là một điệu nhảy cổ xưa thường được dùng trong các lễ tưởng niệm. Điều đặc biệt là, khuôn mặt của người nhảy càng hung tợn thì đồng nghĩa với việc điệu nhảy được biểu diễn thành công.

Điệu nhảy đã được thực hiện bởi tinh thần đoàn kết mạnh mẽ và sự tự hào, cùng tình yêu mà tất cả các học sinh và thầy cô giáo trong trường dành tặng cho người thầy kính mến này. Hiệu trưởng trường, ông David Bovey đã nói: "Tamatea là một thầy giáo tuyệt vời, người đã mang đến không khí của một gia đình thật sự trong ngôi trường này."

Sau màn trình diễn, toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường đều cúi đầu khi xe tang đi qua. 

Đoạn video đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Ban lãnh đạo trường đã viết trên YouTube: "Chúng tôi rất tự hào vì màn trình diễn này của các chàng trai. Và chúng tôi tin thầy Tamatea cũng sẽ vậy".

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang đọc bài viết Xúc động với clip nam sinh trường trung học nhảy tặng người thầy vừa qua đời tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nam sinhnhảyThầy giáomới qua đờixúc động

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống