`

YouTuber người Anh nấu gạo rồi mới rửa cơm, fan châu Á sửng sốt trước kỹ năng "trần đời có một"

Thứ bảy, 25/07/2020 | 19:36 GMT+7

Chủ show ẩm thực BBC Food Hersha Patel không hề vo gạo và cho trực tiếp vào nồi rồi đun sôi. Thế nhưng khi nồi cơm còn chưa cạn nước, Hersha đã đổ ra rổ rồi dùng nước rửa số cơm gần chín đó.

Show truyền hình BBC Food của Anh khiến người xem châu Á tranh cãi vì video hướng dẫn làm cơm chiên, theo Asia One.

Cụ thể, người dẫn chương trình Hersha Patel của show đã giới thiệu cách nấu cơm khác lạ so với truyền thống. So với bước bắt buộc là vo gạo, Patel đổ nước nấu thẳng, còn phần gạo chưa hề được rửa. Khi cơm gần chín, cô đổ toàn bộ ra rổ rồi bắt đầu rửa cơm với nước lạnh.

Chủ show ẩm thực BBC Food - Hersha Patel giới thiệu cách nấu cơm "ngược đời". 

Clip dạy món ăn này đã được đăng tải từ tháng 4 năm ngoái nhưng gần đây, nó trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi của khán giả châu Á, sau khi một blogger người Malaysia tên Nigel Ng quay video reaction. Nigel bày tỏ sự khó hiểu và sửng sốt khi lần đầu chứng kiến cách làm cơm chín khác lạ.

Hersha Patel là chủ sở hữu một kênh YouTube đồng thời là MC, nhà làm phim từng đạt nhiều giải thưởng. Bên cạnh đó cô còn có kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực như giải trí, ẩm thực, du lịch… Chính vì sức ảnh hưởng này của Hersha mà đoạn clip trên sau khi được biết đến đã thực sự khiến những người vốn nấu cơm theo cách “truyền thống” từ trước đến nay phải sửng sốt.

Cách rửa cơm qua nước lạnh của show ẩm thực Anh khiến blogger người Malaysia tên Nigel Ng sửng sốt. (Ảnh: Malay Mail)

Những bình luận để lại trên video của BBC Food từ đầu cho thấy có rất nhiều khán giả cũng ngạc nhiên bởi cách nấu này, thậm chí không thiếu ý kiến phản đối, chỉ trích chương trình đã không nghiên cứu kỹ ẩm thực châu Á trước khi quay hình.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng có thể cảm thông với sai sót này vì người phương Tây thường nấu mì Ý theo trình tự nấu chín, rửa sạch rồi mới đến các bước chế biến tiếp theo.

Cũng có ý kiến bình luận rằng luôn có nhiều hơn một cách nấu cho một món ăn và không thể quy chụp hay áp đặt khi nền ẩm thực mỗi nơi luôn có sự đa dạng khác nhau.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết YouTuber người Anh nấu gạo rồi mới rửa cơm, fan châu Á sửng sốt trước kỹ năng "trần đời có một" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngcộng đồng mạngYouTuber

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống