`

Tham quan hang động, 3 du khách "tiện tay" bẻ măng đá hàng triệu năm tuổi về làm kỷ niệm

Thứ năm, 02/05/2019 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Để tạo ra những cột thạch nhũ "mẹ thiên nhiên" đã phải mất hàng trăm năm, thế nhưng 3 du khách Trung Quốc lại phá hoại nó chỉ trong vòng 1 phút.

Theo đoạn phim được ghi lại từ camera giám sát của phòng trưng bày tự nhiên dưới lòng đất ở Nghi Thuỷ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho thấy, vào hôm 21/4 có ba người đàn ông trung niên đã thay phiên nhau phá một nhũ đá trong hang động, mỗi người lấy một mảnh nhỏ mang về nhà làm quà lưu niệm cho chuyến tham quan của mình.

Được biết, nhũ đá bị 3 du khách này phá hoại là một phần của khối thạch nhũ mang tên “uyên ương”. Ngày hôm sau, một hướng dẫn viên du lịch phát hiện ra khối thạch nhũ bị hư hại và nhanh chóng báo cáo với lực lượng chức năng.

Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc đã bắt giữ 2 trong 3 du khách, người còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm.

Hình ảnh 3 du khách phá hoại thạch nhũ được camera ghi lại - Ảnh: Cắt từ clip

Người quản lý của phòng trưng bày cho biết học không thể định giá được thiệt hại mà 3 du khách Trung Quốc đã gây ra bởi thạch nhũ trong hàng động đã mất tới hàng triệu năm để hình thành và sẽ cần rất nhiều thời gian để phục hồi nguyên trạng.

Hiện tại, các nhà chức trách chưa công bố hình phạt dành cho những kẻ phá hoại. Tuy nhiên, theo tiền lệ, mức độ xử phạt không cao.

Trước đó, vào năm 2017, một du khách Trung Quốc đã đá gãy măng đá 10.000 năm tuổi tại hang động nổi tiếng ở tỉnh Quý Châu nhân dịp Lễ hội Thuyền Rồng.

Người này sau đó còn khoe “chiến tích” với bạn bè. Mọi hành động của vị du khách đã bị camera giám sát ghi lại. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết nếu bị bắt, du khách này chỉ phải nộp phạt 73 USD và nghe một bài giảng về hành vi sai trái. Hình phạt nhẹ khiến cộng đồng mạng cho rằng pháp luật không đủ tính răn đe.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tham quan hang động, 3 du khách "tiện tay" bẻ măng đá hàng triệu năm tuổi về làm kỷ niệm tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
du kháchTrung Quốcthạch nhũmăng đáquà lưu niệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống