` `

Cộng Hòa Séc - Các bài viết về Cộng Hòa Séc, tin tức Cộng Hòa Séc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Cộng Hòa Séc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Cộng Hòa Séc và chia sẻ thông tin Cộng Hòa Séc trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Cộng Hòa Séc

Về mặt địa lý, Cộng hòa Séc nằm ở khu vực Trung Âu còn theo phân loại của Liên Hiệp Quốc thì nước này thuộc khu vực Đông Âu. Diện tích của Công hòa Séc xếp 115 thế giới. Diện tích của nước này là 78.886 km2. Cộng hòa Séc là một quốc gia không giáp biển. Phía bắc giáp Ba Lan, phía tây giáp Đức, phía nam giáp Áo và phía đông giáp Slovakia.

 Cộng hòa Séc nằm trong khu vực khí hậu ôn hòa. Do nằm sâu trong lục địa và không còn chịu tác động của biển nên Cộng hòa Séc có khí hậu ôn đới lục địa, một trong những nguyên nhân gây ra sự chênh lệch lớn giữa thời tiết mùa hạ và mùa đông ở nước này.

Tính đến năm 2011, dân số Cộng hòa Séc hơn 10.562.214 người với mật độ dân số là 341 người/km2. Thành phần dân số: 81,3% người Séc, 13,2,% người Moravi, 3% người Xlô-vác, 0,6% người Ba Lan, 0,5% người Đức, 0,3% người Di gan.

Điều kiện và môi trường kinh tế được cải thiện trong mấy năm qua góp phần làm kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững. Séc đã phát huy thế mạnh về cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động. Phát triển công nghiệp, xuất khẩu, đầu tư và cả tiêu dùng cá nhân là những yếu tố góp phần tăng trưởng kinh tế.


 

 

 

 

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Cộng Hòa Séc "

Tin tức khác về " Cộng Hòa Séc "