`

Ăn cắp ảnh quảng cáo LG, nhân viên kiểm duyệt của Xiaomi lập tức bị đuổi việc

Thứ năm, 20/06/2019 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

Nhân viên Xiaomi đã sử dụng 3 tác phẩm được thiết kế riêng cho LG và sau đó kết hợp chúng lại để tạo thành một bức ảnh quảng cáo của hãng.

Theo TheVerge, Xiaomi đã thừa nhận việc sử dụng trái phép tác phẩm của một nghệ sĩ để quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể, trang web Xiaomi tiếng Tây Ban Nha đã sử dụng không chỉ một mà đến 3 tác phẩm của nghệ sĩ 3D Peter Tarka.

Hình ảnh đã bị gỡ bỏ trên trang chủ của Xiaomi Tây Ban Nha. Ảnh: Xiaomi

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cũng cho biết họ đã sa thải ngay lập tức nhân viên chịu trách nhiệm cho sự việc đáng tiếc trên. Đồng thời, sẽ tăng cường các quy trình nội bộ của mình để "ngăn chặn sự việc tương tự xảy ra một lần nữa". Ngoài ra, đại diện hãng cũng đã tìm đến chính chủ nhân để xin lỗi. Tác phẩm của Tarka hiện đã bị xóa khỏi trang web.

Tri thức trực tuyến và Kiến thức đều đăng tải thông tin cho hay, tác phẩm của Peter Tarka được thiết kế vào tháng 5/2018 và là một phần của bộ sưu tập trên Behance. Nhân viên Xiaomi sau đó đã sử dụng không chỉ một, mà là 3 tác phẩm và sau đó kết hợp chúng lại để tạo thành một bức ảnh quảng cáo.

Cấu trúc chính chỉ được Xiaomi thay đổi một chút với một chiếc ghế và đèn treo từ hai mảnh khác từ chính tác phẩm của Tarka. Tuy nhiên, điều này càng nghiêm trọng hơn khi hai trong số những mảnh ghép đó là từ các tác phẩm mà Tarka thiết kế cho LG - một trong những đối thủ cạnh tranh của Xiaomi.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ăn cắp ảnh quảng cáo LG, nhân viên kiểm duyệt của Xiaomi lập tức bị đuổi việc tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ảnh quảng cáoảnh quảng cáo LGbản quyền ảnhbản quyềnXiaomiLGhãng công nghệ LG
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ