`

Ấn Độ “cấm cửa” iPhone đã qua sử dụng của Apple

Thứ tư, 01/06/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – Chính phủ Ấn Độ đã chính thức từ chối, “cấm cửa” những chiếc iPhone đã qua sử dụng, bất chấp những nỗ lực từ Tim Cook và Apple.

Theo tin tức trên trang PhoneArena, kế hoạch đổ bộ iPhone vào Ấn Độ của Apple đã gặp thất bại khi chính quyền nước sở tại chính thức từ chối cho phép nhập khẩu mặt hàng này.

Lý do khiến chính phủ Ấn Độ từ chối lời đề nghị này là vù quan ngại những sản phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến môi trường quốc gia.

Ấn Độ “cấm cửa” iPhone đã qua sử dụng của Apple - Ảnh 1

Kế hoạch bán iPhone cũ của Apple tại Ấn Độ chính thức bị từ chối.

Trong thông cáo mới được đưa ra, Bộ Thương mại và Công nghiệp của Ấn Độ đã thông báo, không công ty nào được phép bán thiết bị đã sử dụng tại Ấn Độ và Apple cũng không là ngoại lệ.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho biết, chính phủ không ủng hộ bất kỳ công ty nào bán điện thoại đã qua sử dụng tại Ấn Độ.

Thêm vào đó, các hãng điện thoại khác tại Ấn Độ cũng đã phản đối động thái trên của Apple và yêu cầu chính phủ nước này ngăn chặn kế hoạch của Apple. Các hãng điện thoại Ấn Độ lo ngạị, chiến lước này cùa Apple sẽ tác động xấu đến môi trường kinh doanh, cũng như ảnh hưởng xấu đến nỗ lực thức đẩy điện thoại di động nội địa.

Theo các nhà phân tích, thông báo trên được xem là “gáo nước lạnh” cho những nỗ lực xâm nhập của Apple vào Ấn Độ trong thời gian qua. Nhất là vào tuần trước, CEO Tim Cook của Apple đã gặp mặt và nói chuyện với thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhưng điều này dường như chưa đủ sức thuyết phục với các nhà cầm quyền Ấn Độ.

Đây cũng là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Tuần trước, Apple đã yêu cầu  chính phủ Ấn Độ miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương đã bị từ chối.

Được biết, Ấn Độ là thị trường điện thoại di động lớn thứ 2 trên thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện tại Apple chỉ mới chiếm được 2% thị phần tại nước này, nguyên nhân là bởi mức phí quá cao.

Được biết, một chiếc iPhone mới tại Ấn Độ có giá khởi điểm 700USD, mức giá khá cao so với thu nhập của người dân nước  này. Apple hy vọng, việc bán iPhone đã qua sử dụng, Apple sẽ không phải giảm giá bán sản phẩm của mình nhưng tiếp cận được đối tượng người dùng rộng lớn hơn.

Bên cạnh đó, nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Trong quý tài chính 2/2016 của Apple cho thấy, doanh số iPhone lần đầu tiên sụt giảm trong vòng 10 năm trở lại đây thì doanh số iPhone tại Ấn Độ lại tăng 56%.

Nhân Văn (theo PhoneArena)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]KNDtuWclOO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ “cấm cửa” iPhone đã qua sử dụng của Apple tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AppleIphonehọp báo nguyên nhân cá chếtấn độcông nghệdi độngSmartphonetim cook

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ