`

Ấn Độ cấm thêm 118 ứng dụng Trung Quốc, có cả Baidu và TaoBao

Thứ năm, 03/09/2020 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thêm 118 ứng dụng của Trung Quốc bị chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh cấm, bao gồm cả những tên tuổi lớn Baidu, Taobao.

Baidu, ứng dụng tìm kiếm thông tin lớn nhất Trung Quốc bị cấm khỏi Ấn Độ. Ảnh minh họa


Tờ ANI của Ấn Độ đưa tin, bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin nước này (MEIT) ngày 2/9 đã ra thông báo cấm thêm 118 ứng dụng Trung Quốc khỏi thị trường trong nước.

Theo MEIT, những ứng dụng này "bị tình nghi tham gia vào các hoạt động gây nguy hiểm cho an ninh và chủ quyền của Ấn Độ".

Lệnh cấm mở rộng lần này của Ấn Độ nhắm vào rất nhiều ứng dụng lớn của Trung Quốc, trong đó có cả Baidu, Alipay, một số ứng dụng con của Wechat, hay cả ứng dụng mua sắm lớn nhất Trung Quốc Taobao, hãng tin giải trí Sina...

Ngoài ra còn có trò chơi điện tử nổi tiếng PUBG với hơn 600 triệu lượt tải về trên toàn trong năm 2019 (ở Ấn Độ hơn 50 triệu lượt tải), cũng bị áp lệnh cấm. Nhiều bậc cha mẹ ở Ấn Độ luôn cố gắng hạn chế cho con mình tiếp xúc với các trò chơi điện tử, do đó, lệnh cấm lần này của chính phủ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân.

Kể từ khi căng thẳng biên giới Ấn Độ - Trung Quốc trở nên nghiêm trọng hơn sau cuộc đụng độ hồi tháng 6 ở Thung lũng Galwan cho đến nay, tổng cộng 224 ứng dụng Trung Quốc đã bị cấm khỏi thị trường Ấn Độ.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã thông báo lệnh cấm đối với 59 ứng dụng đầu tiên của Trung Quốc vào ngày 29/6, và một tháng sau đó lại áp đặt lệnh cấm thêm với 47 ứng dụng khác.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ cấm thêm 118 ứng dụng Trung Quốc, có cả Baidu và TaoBao tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
căng thẳng trung ấnứng dụngBaiduTaobao
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ