`

Ấn tượng sạc đầy smartphone chỉ 30 giây

Thứ bảy, 12/04/2014 | 09:39 GMT+7


(ĐSPL) - Công nghệ mới này giúp thời gian sạc điện thoại được rút ngắn xuống tối đa.

Mới đây, một tổ chức chuyên nghiên cứu về công nghệ Nano có tên StoreDot đã trình làng công nghệ sạc smartphone siêu tốc khiến rất nhiều người phải kinh ngạc. Theo đó, thay vì 15-30 phút để sạc đầy một chiếc điện thoại, với công nghệ mới này, thời gian được rút xuống chỉ còn ... 30 giây.

Ấn tượng sạc đầy smartphone chỉ 30 giây - Ảnh 1

Được biết để có thời gian sạc ấn tượng như vậy, công nghệ này đã sử dụng tới phương pháp sinh học nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển động của các phân tử Nano. Thậm chí, theo các nhà khoa học của StoreDot, quãng thời gian 30 giây này còn có thể rút ngắn hơn nữa.

Được biết, tính đến hiện nay, số tiền đầu tư vào StoreDot đã lên đến 6,5 triệu USD, Samsung cũng được đồn đoán là đã góp phần trong đó. Nếu công nghệ trên được ứng dụng thành công trong thực tế, StoreDot nhiều khả năng sẽ là đối tác thích hợp trong khâu cung ứng pin cho các hãng điện thoại lớn.

Tuy nhiên, theo StoreDot, công nghệ trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, sẽ mất tối thiểu là 3 năm để phát triển trước khi có thể chính thức đưa vào thực tế.

Cận cảnh sạc smartphone chỉ mất 30 giây:

 

Gia Bảo

Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng sạc đầy smartphone chỉ 30 giây tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sạc pincông nghệsiêu tốcpinsmarphoneđiện thoại

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ