`

Anh phát triển mẫu máy bay lai xăng điện lớn nhất thế giới

Thứ năm, 23/07/2020 | 14:22 GMT+7

Máy bay Hera là thiết kế của Electric Aviation Group (EAG), công ty kỹ thuật có trụ sở ở Bristol, Anh và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2028.

Hera sẽ đi vào hoạt động năm 2028. Ảnh: Sun

Mẫu máy bay lai xăng điện lớn nhất thế giới Hera - thiết kế của Electric Aviation Group (EAG) có chế độ vận hành yên tĩnh để giảm ô nhiễm tiếng ồn và khả năng sạc pin trên không.

Đây là máy bay chở khách hoạt động một phần nhờ động cơ điện thân thiện với môi trường kết hợp nhiên liệu xăng truyền thống. Hera có tầm hoạt động 1.480 km nhưng có thể tăng lên 2.222 km sau năm 2030 khi mật độ năng lượng của bộ pin được cải tiến.

Do Hera có thiết kế lai xăng điện, lượng khí thải CO2 mỗi đầu người trên một kilomet sẽ giảm 70%. Mẫu máy bay cũng giúp giảm 90% lượng khí nitrogen oxide gây ấm lên toàn cầu và giảm 65% ô nhiễm tiếng ồn.

Máy bay Hera sẽ trang bị bộ pin lithium - ion nặng khoảng 3,5 tấn với mật độ pin 250Wh/kg khi đi vào hoạt động. Hera phù hợp để chở khách giữa các sân bay trong khu vực. Chức năng sạc pin trên không giúp giảm thiểu thời gian quay vòng, cho phép Hera chở khách vào ban ngày và hàng hóa vào ban đêm.

Máy bay Hera dự kiến được đưa vào hoạt động năm 2028. Theo EAG, họ đã thiết kế và nộp đơn xin cấp 25 bằng sáng chế cho mẫu máy bay đang trong giai đoạn phát triển. Khi hoàn thiện vào năm 2028, Hera có thể góp phần giải quyết những thách thức thông qua giảm lượng lớn khí nhà kính thường gặp ở máy bay phản lực thông thường.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Anh phát triển mẫu máy bay lai xăng điện lớn nhất thế giới tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay thế hệ mớimáy baymáy bay điệncông nghệ đỉnh cao
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ