`

Anonymous tiếp tục tấn công 8 ngân hàng quốc tế

Thứ tư, 11/05/2016 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) – Nhóm hacker Anonymous đã “đánh sập” 8 trang web ngân hàng trong chiến dịch “tuyên chiến với ngân hàng” mà nhóm này đã tuyên bố.

Theo tin tức trên trang ibtimes, các trang web ngân hàng bị nhóm hacker Anonymous đánh sập bao gồm: Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Dominica, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey, Ngân hàng Trung ương Maldives và Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã phải ngừng dịch vụ trong một thời gian ngắn hôm 6/5.  Ngoài ra, Ngân hàng Quốc gia Panama và Ngân hàng Trung ương Kenya cũng gặp tình trạng tương tự vào hôm 7/5.

[mecloud]O1zBslaKJC[/mecloud]

Nhóm hacker này còn hằm vào Ngân hàng Trung ương Mexico và Ngân hàng Trung ương Bosnia và Herzegovina. Tuy nhiên, website của các ngân hàng chịu ảnh hưởng bởi nhóm hacker Anonymous đều đã hoạt động trở lại.

Phương thức tấn công mà nhóm hacker Anonymous tấn công vào các ngân hàng vẫn là hình thức từ chối dịch vụ (DDoS).

Ngày 4/5, đại diện Anonymous cho biết, nhóm này sẽ không để cho các ngân hàng giành chiến thắng. Đồng thời, Anonymous sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công như một chiến dicj lớn nhất trong lịch sử của nhóm.

Anonymous tiếp tục tấn công 8 ngân hàng quốc tế - Ảnh 1

Anonymous tấn công 8 ngân hàng quốc tế trong chiến dịch kéo dài 30 ngày của nhóm.

Một hacker của nhóm cho hay, Ngân hàng Quốc gia Panama được xem là mục tiêu đặc biệt quan trọng trong vụ Hồ sơ Panama. Anonymous muốn những kẻ tham nhũng, ở mọi tầng lớp, đều được lôi ra ánh sáng.

Với cuộc tấn công trước đó vào Ngân hàng Trung ương Hy Lạp và Ngân hàng Trung ương Síp, Anonymous đã nhắm đến ít nhất 10 nhà băng trong 160 ngân hàng được lên danh sách trước đó. Những hacker này dự định mở cuộc tấn công kéo dài một tháng vào toàn ngành tài chính, tiền tệ thế giới.

Theo tin tức trên CNN, cuộc tấn công đầu tiên, mở màn cho chiến dịch này của Anonymous là  Ngân hàng Trung ương Hy Lạp.

nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa đánh sập trang web của Ngân hàng Trung ương Hy Lạp vào ngày 3/5. Theo đó, các khách hàng của Ngân hàng Trung ương Hy Lạp đã không thể truy cập được vào trang web này. Rất may là sự việc này chỉ diễn ra trong vài phút đồng hồ và đã được đội ngũ kỹ thuật mạng của ngân hàng nắm bắt và xử lý.

Trước đó, nhóm hacker Anonymous đã  đăng tải lên trang Youtube của nhóm với thông điệp nhóm này sẽ tiến hành chiến dịch có tên “Chiến dịch Icarus”. Chiến dịch này chủ yếu nhằm vào các hệ thống tài chính trên toàn cầu, mà nhóm Anonymous gọi là các tổ chức độc tài.

Anonymous cho biết chiến dịch tấn công sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày và sẽ đánh sập trang web của các tổ chức tài chính và nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Nhân Văn (Theo ibtimes, CNN)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Anonymous tiếp tục tấn công 8 ngân hàng quốc tế tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Anonymousbệnh nhân gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Y tếngân hànghackergian lậnTham nhũngtuổi teen phạm tội

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ