Apple treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

Thứ bảy, 10/08/2019 | 19:45 GMT+7

Apple một lần chơi lớn khi tăng mức giải thưởng lên tới 1 triệu USD cho bất kỳ ai tìm ra được lỗ hổng bảo mật và hack thành công iPhone.

Apple treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone - Ảnh 1

Thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone. Ảnh minh họa 

Tạp chí Forbes đưa tin, ngày 5/8, Apple sẽ tung ra phần thưởng lỗi cho bất kỳ ai tìm được ra lỗ hổng bảo mật của Mac hay iPhone.

Thông báo này của nhà sản xuất iPhone được đưa ra trong Hội nghị Black Hat được tổ chức tại Las Vegas với nội dung thảo luận xoay quanh vấn đề bảo mật của iOS và macOS.

1 triệu USD, đây được coi là khoản thưởng lớn nhất của các công ty công nghệ từ trước đến nay cho các hacker.

Toàn bộ số tiền 1 triệu USD sẽ được chuyển đến các nhà nghiên cứu, những người có thể tìm thấy ra lỗ hổng trong hệ thống iOS, hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề hay biết.

Bên cạnh đó, Apple sẽ thưởng 500.000 USD cho người có thể hack iPhone mà không yêu cầu người dùng phải tương tác. Ngoài ra còn có một phần thưởng khác dành cho tin tặc nào cò thể tìm ra điểm yếu trong các phần mềm của Apple trước khi phát hành.

Apple đang gia tăng những phần thưởng đó khi đối mặt với một thị trường tư nhân ngày càng có lợi nhuận, nơi tin tặc bán thông tin lỗ hổng cho các chính phủ với số tiền lớn.

Việc mở rộng hơn các khoản tiền thưởng lỗi sẽ giúp Nhà Táo tiết kiệm được một khoản lớn thay vì tự nghiên cứu các lỗ hổng bảo mật. 

Trước đây, mức giải thưởng được Apple đưa ra cho chương trình tìm lỗi tương tự đối với hệ điều hành iOS chỉ dừng lại ở mức 200.000USD. Trong khi đó, các công ty công nghệ bên ngoài thậm chí còn đưa ra mức giải thưởng cao hơn rất nhiều. 

Có thể kể tới như Zerodium, một công ty khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mua và bán các công cụ hack cho các cơ quan, tổ chức trên khắp thế giới hồi năm 2016 đã tuyên bố thưởng 1 triệu USD cho bất kì ai có thể tìm ra cách hack một chiếc iPhone từ xa.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Apple treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Appleiphone1 triệu USDtreo thưởng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ