`

Cáp AAG gặp sự cố nghiêm trọng, internet lại chậm như "rùa bò"

Thứ tư, 03/08/2016 | 16:34 GMT+7

(ĐSPL) – Tuyến cáp quang AAG lại bị đứt. Tuy nhiên, sự cố lần này khá nghiêm trọng khiến cho tốc độ Internet đi quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng lớn.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, thông tin từ Viettel và VNPT cho biết, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố vào lúc 17h39 ngày 2/8. Vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ South Lantau của Hong Kong khoảng 90 km.

Được biết, mức độ nghiêm trọng của lần đứt cáp quang này có ảnh hưởng khá lớn, thông tin từ trạm CBVTU qua hướng Hong Kong bị mất toàn bộ. Lịch sửa chữa tuyến cáp quang bị đứt đang chờ cập nhật từ ban điều hành tuyến cáp AAG.

Cáp AAG gặp sự cố nghiêm trọng, internet lại chậm như "rùa bò" - Ảnh 1

Tuyến cáp quang AAG lại gặp sự cố khá nghiêm trọng. (Ảnh: VnExpress)

Ông Đinh Như Khoa, Giám đốc Trung Tâm IDC VNPT Data phía Nam cho hay, việc khắc phục sự cố sẽ mất nhiều thời gian hơn những lần trước đó do ảnh hưởng của cơn bão Nida. Vì thời tiết xấu nên tàu sửa cáp quang không thể đến sớm vị trí cáp đứt.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, hiện tại, các nhà mạng vẫn đang chờ thông tin từ trung tâm điều hành cáp về nguyên nhân cụ thể việc đứt cáp cũng như thời điểm và thời gian khắc phục sự cố.

Trong thời gian gần đây, tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền internet chiều đi quốc tế của người dùng Việt Nam.Sự cố gần đây nhất xảy ra vào cuối tháng 6/2016, do phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong bị đứt.

Trước sự cố đứt cáp quang, các nhà mạng Việt Nam đã có các biện pháp dự phòng. Tuy nhiên người dùng internet chắc chắn vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về tốc độ truy cập internet.

Cáp quang AAG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế. Hơn 60% Internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Brunei, Malaysia...

Nhân Văn (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất: 

[mecloud]W2hL2KPcVX[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cáp AAG gặp sự cố nghiêm trọng, internet lại chậm như "rùa bò" tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cáp aagcáp quangchôn xác cạnh nhau trong vườninternetPhú Mỹ Hương

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ