`

CEO Facebook bị hacker tấn công tài khoản mạng xã hội

Thứ ba, 07/06/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – CEO của facebook vừa bị một nhóm hacker tấn công một loạt các tài khoản trên mạng xã hội.

Theo tin tức trên trang Cnet, CEO trẻ vừa gặp phải sự cố khá nghiêm trọng khi bị tin tặc hack tài khoản mạng xã hội Twitter, Pinterest và Linkedln.

Thông tin này được các phương tiện truyền thông quốc tế đăng tải sau khi một nhóm hacker có tên gọi OurMine đưa ra tuyên bố đã chiếm đoạt thành công tài khoản mạng xã hội của Mark Zuckerberg.

Để chứng minh cho lời mình nói là sự thật, nhóm hacker này sau đó đã sử dụng chính tài khoản Twitter của Zuckerberg để đăng tải một vài đoạn nội dung.

CEO Facebook bị hacker tấn công tài khoản mạng xã hội - Ảnh 1

Tài khoản mạng xã hội Pinterest của Mark Zuckerberg bị hacker tấn công và đăng tải thông tin về vụ việc.

Tuy nhiên, hãng Twitter ngay lập tức đã phản ứng khi vô hiệu hóa tài khoản của Mark Zuckerberg và sau đó kích hoạt tài khoản này. Nhưng những đoạn thông điệp do hacker đăng tải đã bị đã bị công ty kiểm duyệt xóa đi.

Trong khi đó, tài khoản của Mark Zuckerberg trên mạng xã hội Pinterest, nhóm hacker này đã thay đổi nội dung của tài khoản thành “Hacked by OurMine Team” (Bị hack bởi nhóm OurMine). Đồng thời, nhóm này còn đăng tải thông điệp: “Này, chúng tôi đang thử nghiệm bảo mật của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi”,. kèm theo đó là đường link tài khoản Twitter của nhóm hacker này.

Hiện tại các tài khoản mạng xã hội của Zuckerberg đã trở về trạng thái bình thường và những thông điệp được đăng tải đã bị xóa, cho thấy dường như tài khoản đã được trả lại cho chủ nhân thực sự của chúng.

Theo nhiều nguồn tin, nhóm hacker đã tìm được thông tin đăng nhập tài khoản mạng xã hội của Mark Zuckerberg từ có sở dữ liệu của mạng LinkedIn được đăng tải công khai trước đây.

Được biết, Mark Zuckerberg gia nhập các trang mạng xã hội khác nhau, bao gồm Twitter, Instagram hay Pinterest, nhưng khác với việc Zuckerberg hoạt động rất tích cực trên Facebook, anh hầu như không đụng đến các tài khoản mạng xã hội này.

Tính đến nay, tài khoản Twitter của Zuckerberg mới chỉ đăng 12 đoạn thông điệp và lần đăng tải gần nhất là năm 2012. Vì vậy, việc nhà sáng lập Facebook ngó lơ bảo mật trên các tài khoản mạng xã hội của mình là điều không quá ngạc nhiên.

Ngoài ra, nhóm hacker này còn cho biết, nhóm đã thâm nhập thành công vào trang Instagram của Zuckerberg nhưng đại diện Facebook đã phủ nhận với VentureBeat: "Không dịch vụ hay tài khoản nào thuộc sở hữu của Facebook bị tấn công". Hơn nữa, Zuckerberg cũng không cập nhật gì trên Twitter suốt 4 năm qua.

Hiện tại, các mạng xã hội liên quan đều chưa đưa ra bình luận về việc tài khoản mạng xã hội của Zuckerberg bị tấn công.

Nhân Văn (theo Cnet)
Nguồn: Người đưa tin
Video tin tức xem nhiều nhất:
[mecloud]sy1aPpMV0S[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết CEO Facebook bị hacker tấn công tài khoản mạng xã hội tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mạng xã hộiTwitterý tưởng thiết kế bờ sông Hàncuộc thi tuyển chọnFacebookCEO Facebookmark zuckerberg

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ