`

CEO Google bị hacker “hỏi thăm” tài khoản mạng xã hội

Thứ tư, 29/06/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – Tài khoản mạng xã hội của mình CEO Google, Sundar Pichai, đã bị nhóm hacker OurMine “hỏi thăm” bất đắc dĩ.

Theo tin tức trên trang IBTimes, tài khoản Quora của CEO Google, Sundar Pichai, đã bị nhóm tin tặc OurMine đột nhập, với lý do khá hài hước đó là "kiểm tra mức độ bảo mật".

Tờ Theguardian cho biết thêm, sau khi xâm nhập thành công, nhóm hacker OurMine này đã để lại một số thông điệp để chứng minh cho việc hack thành công tài khoản này. Cụ thể, OurMine  đã viết: "#OurMine We are just testing your security !?" (Chúng tôi chỉ đang kiểm tra mức độ an ninh của bạn).

CEO Google bị hacker “hỏi thăm” tài khoản mạng xã hội - Ảnh 1

Nhóm tin tặc viết lên trang mạng xã hội của CEO Google sau khi xâm nhập thành công.

Đáng chú ý hơn là tài khoản Quora của Sundar Pichai có liên kết với tài khoản Twitter nên mọi thông điệp mà nhóm hacker này để lại đều hiển thị trên tường Twitter của ông.

Ngay sau đó ít phút, CEO của Google đã lập tức xóa ngay các thông điệp mà nhóm hacker này để lại. Tuy nhiên, với lượng theo dõi lên đến hơn 508 ngàn người thì việc nhanh chóng xóa đi những dòng trạng thái của CEO Google đã trở nên vô ích. Một số người dùng nhanh tay đã chụp lại sự cố mà Sundar Pichai gặp phải.

Tuy xâm nhập thành công vào tài khoản của CEO Google nhưng nhóm tin tặc OurMine không có bất cứ hành động nào khác như: lấy cắp thông tin cá nhân, đổi mật khẩu... ngoài việc  đăng tải thông tin trên.

Ngay sau vụ xâm nhập trên, trong một tuyên bố với The Next Web, nhóm tin tặc OurMine cho biết: “OurMine đột nhập vào các tài khoản nhằm kiểm tra độ bảo mật và không bao giờ thay đổi mật khẩu của chủ tài khoản. OurMine chỉ muốn cảnh báo cho người dùng, nếu OurMine làm được thì người cũng làm được”

Nhóm hacker này còn cho biết thêm, họ đã đột nhập vào được tài khoản Quora thông qua một lỗ hổng chưa bị khám phá trên trang này. Tuy nhiên, OurMine  từ chối tiết lộ cụ thể lỗ hổng, cũng như cách thức tấn công trang mạng xã hội này.

CEO Google chỉ là một trong số những nạn nhân bị nhím tin tặc OurMine tấn công. Nhóm tin tặc này từng “ghé thăm” trang mạng xã hội của CEO Facebook Mark Zukerberg, cựu CEO Twitter Dick Costolo và Ev Williams, tài khoản Twitter của CEO Spotify Daiel Ek...

Được biết, OurMine đang muốn xây dựng thương hiệu trở thành một hãng bảo mật, cung cấp dịch vụ hỗ trợ an toàn mạng. Theo đánh giá của các trang công nghệ, dường như OurMine đang tìm cách trở nên nổi tiếng. Và qua vụ xâm nhập tài khoản của CEO Facebook và Google, nhóm này đã bước đầu đạt được sự chú ý.

Nhân Văn (theo Theguardian, IbTimes)
Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết CEO Google bị hacker “hỏi thăm” tài khoản mạng xã hội tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cai nghiện ma túyhackercật lực ăn thịt mỡthuốc nổGoogleArgentina vs Paraguay

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ