`

Chiếc bút Apple Pencil dưới con mắt các nghệ sĩ

Thứ ba, 24/11/2015 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - 8 năm trước, trong bài thuyết trình về iPhone, Steve Jobs đã có một phát biểu lịch sử: "Ai cần một cây bút?". Có vẻ như sau khi cái chết của ông, Johnny Ive và Phil Schiller tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này: bút stylus là cần thiết cho các chuyên gia, những người thực sự có nhu cầu đặc biệt.

[mecloud]stKKjZpF1i[/mecloud]

Trong lần ra mắt chiếc iPad Pro mới, những kĩ sư từ Cupertino cũng đã công bố một phụ kiện dành riêng cho nó gọi là Apple Pencil, mà thực chất là một bút stylus, được tích hợp các tính năng độc đáo cho những người dùng có các nhu cầu đặc biệt vượt trên tính giải trí bình thường. Các thành viên từ cửa hàng Up-House đã cung cấp cho chúng tôi phụ kiện này, và chúng ta hãy kiểm tra xem chiếc bút này có thể làm được những gì.

Apple Pencil trông khá nhỏ gọn và tương ứng với triết lý thiết kế của Apple. Nhìn từ xa, nó thực sự trông giống như một chiếc bút chì, nhưng khi xét kỹ hơn thì là một tổ hợp phức tạp của các công nghệ mới.

[mecloud]z0XuzSsiVG[/mecloud]

Dưới nắp bút là kết nối từ Lightning, mà bạn có thể dùng để sạc pin cho bút. Việc sạc có thể được thực hiện bằng cách cắm kết nối vào cổng thích hợp trên iPad Pro của bạn, hoặc bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi được cung cấp hoàn chỉnh. Nó cho phép bạn kết nối chiếc bút với cáp Lightning. Vì lý do này, Apple Pencil không có các cáp đi kèm, nhưng có một nắp dự phòng, có thể được thay thế trong trường hợp bị mất chiếc nắp gốc.

Apple Pencil có thể được sạc rất nhanh chóng bằng cách đó: theo lời hứa của Apple rằng chỉ mất 15 giây để sạc pin cho thời gian sử dụng 30 phút của một cây bút chì. Các phản hồi từ người tiêu dùng cho thấy thông tin này là đúng với thực tế khi sử dụng.

Vậy chiếc bút chì này cũng như những phụ kiện đi kèm với nó có thể làm được những gì? Tất nhiên, để vẽ trên màn hình lớn iPad Pro. Bản thân chúng tôi không phải là chuyên môn trong lĩnh vực này, vì vậy chúng tôi quyết định cung cấp Apple Pencil cho các nghệ sĩ và tìm hiểu những gì ấn tượng trong việc sử dụng nó vào quá trình sáng tạo. Và chúng tôi muốn biết, liệu mọi người đã sẵn sàng cho việc chuyển sang các phụ kiện kỹ thuật số thay cho bút chì, giấy, gôm và vải?

Bạn nghĩ gì về phụ kiện trong lĩnh vực chuyên sáng tạo thú vị này, bạn có thể xem xét các video của chúng tôi chuẩn bị. Và dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các phác thảo mà khách của chúng tôi Irina (Instagramaetna_rebelle) đã thực hiện bằng cách sử dụng iPad Pro, Apple Pencil và các ứng dụng Adobe Sketch.

Quốc Việt (Theo Appleinsider)

[mecloud]mCZgHsbiex[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chiếc bút Apple Pencil dưới con mắt các nghệ sĩ tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
apple pencilAppleiPad ProAppleapple penciliPadiPad Pro

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ