`

Chrome 49 giúp người dùng lướt web mượt mà

Chủ nhật, 06/03/2016 | 06:36 GMT+7

(ĐSPL) - Google vừa ra mắt phiên bản mới nhất trình duyệt web Chrome 49, có tên gọi “Smooth Scrolling” giúp người dùng lướt web nhẹ nhàng hơn.

Phiên bản Chrome 49 có tên gọi “smooth scrolling”  vừa được hãng Google ra mắt giới công nghệ trên thế giới. Phiên bản này chủ yếu tập trung vào việc khắc phục lại các lỗi bảo mật được phát hiện trên các phiên bản cũ và nâng cấp thêm một vài tính năng mới.

Phiên bản Chrome 49 có tên gọi “smooth scrolling” chính thức ra mắt.

Giống như tên gọi, chế độ lướt web “smooth scrolling” đã được Google kích hoạt mặc định trở thành điểm nhấn của phiên bản này. Với tính năng này, người dùng khi duyệt web trên Chrome 49 và sử dụng chuột để di chuyển trang web lên hoặc xuống, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy nội dung của trang web được hiển thị nhanh và mượt mà hơn trước đây một cách đáng kể.

Được biết, tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên Google Chrome nhưng hiện tại mới được hãng này cái đặt mặc định. Ngoài ra, Chrome 49 còn có thể sẽ yêu cầu hiển thị phiên bản thu gọn của trang web, giúp duyệt web nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn. Tính năng sẽ giúp người dùng có thể truyền tải dữ liệu nhanh nhất có thể khi đường truyền Internet bị chậm, không ổn định hoặc đang sử dụng mạng Internet 3G trên máy tính.

Trong phiên bản Chrome 49, bộ xử lý JavaScript V8 engine trên cũng đã được nâng cấp, nhằm cho phép các nhà phát triển có thể viết những đoạn mã mạnh mẽ và sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn khi hoạt động trên Chrome. Đồng thời, hãng Google cũng đã tích cực nâng cấp khả năng bảo mật trên Chrome 49 khi vá lại 26 lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên trình duyệt này. Để có được điều này, Google đã phải trả số tiền thưởng lên đến 51.000USD cho các chuyên gia bảo mật, những người đã phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên Chrome.

Hiện tại Google mới chỉ chính thức phát hành Chrome 49 phiên bản dành cho máy tính. Phiên bản Chrome mới dành cho di động (trên hệ điều hành Android và iOS) sẽ phải chờ thêm vài ngày mới được nâng cấp.

Trước đó, giới công nghệ thế giới đã khá bất ngờ trước thông tin Google sẽ trang bị thuật toán nén mới có tên gọi Brotli do chính hãng phát triển cho trình duyệt web Chrome. Google cho biết, thuật toán Brotli có khả năng nén dữ liệu vượt trội 17 đến 25% so với các thuận toán nén dữ liệu khác đang được sử dụng. Đặc biệt, Brotli không chỉ được áp dụng cho trình duyệt web Chrome trên máy tính mà còn có tác dụng nén dữ liệu trên phiên bản dành cho di động. Tuy nhiên, ở phiên bản mới ra mắt lần này, hãng Google không nhắc đến chi tiết này khiến nhiều người hụt hẫng vì chờ đợi bước đột phá mới của hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video xem nhiều nhất:

[mecloud]utWvWxD9cU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chrome 49 giúp người dùng lướt web mượt mà tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mourinho bổ nhiệm cựu HLV V.leaguelướt webtrình duyệt webcông nghệGoogle

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ