`

Đàn chuột 40 con được đưa trở về Trái Đất sau một tháng du hành trên trạm vũ trụ

Thứ sáu, 10/01/2020 | 15:10 GMT+7

Các nhà khoa học đưa đàn chuột lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào tháng 12 năm ngoái để tiến hành thí nghiệm tìm hiểu về ảnh hưởng của môi trường vi trọng lực đến sự tiêu giảm cơ bắp và xương.

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX hạ cánh xuống Thái Bình Dương hôm 7/1, mang theo hơn 1.700 kg hàng hóa, trong đó có 40 con chuột.

Tàu Dragon mang chuột thí nghiệm rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ngày 6/12/2019. Ảnh: NDTV

Trong số hàng hóa trên tàu Dragon có 40 con chuột, 8 con được thay đổi gene để trở nên cơ bắp hơn.

Các nhà khoa học đưa chúng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào tháng 12 năm ngoái để tiến hành thí nghiệm Nghiên cứu Động vật gặm nhấm 19, nhằm tìm hiểu về ảnh hưởng của môi trường vi trọng lực đến sự tiêu giảm cơ bắp và xương.

Các nhà khoa học can thiệp để 8 con chuột thiếu myostatin, một loại protein có nhiệm vụ kiểm soát quá trình phát triển cơ bắp, khiến khối lượng cơ xương của chúng gấp đôi chuột bình thường.

Ngoài ra, các phi hành gia trên trạm ISS cũng truyền cho một số con chuột không bị biến đổi một loại thuốc thí nghiệm có tác dụng ức chế myostatin.

Hiện đàn chuột đã trở về Trái Đất, các nhà khoa học có thể nghiên cứu chúng, tìm kiếm biện pháp kiểm soát myostatin để xử lý tình trạng tiêu giảm cơ bắp và xương ở người.

Vũ Đậu (T/h)
 
Bạn đang đọc bài viết Đàn chuột 40 con được đưa trở về Trái Đất sau một tháng du hành trên trạm vũ trụ tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu vũ trụdu hành vũ trụdu hành lên sao Hỏa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ