`

Điện thoại gập Galaxy Fold gần 2.000 USD dính lỗi màn hình sau vài ngày sử dụng

Thứ sáu, 19/04/2019 | 06:40 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một số nhà báo công nghệ đã được Samsung gửi điện thoại Galaxy Fold để dùng thử. Thế nhưng sau 2 ngày sửa dụng, những chiếc điện thoại gập đôi này đã dính nhiều lỗi màn hình .

Theo VTV, ngày 26/4 tới, Samsung sẽ bán Galaxy Fold tại thị trường Mỹ. Trước thời điểm này, hãng công nghệ Hàn Quốc đã chuyển chiếc smartphone này cho một số reviewer đánh giá sản phẩm trước khi lên kệ.

Đáng buồn cho Samsung là rất nhiều lỗi đã được phản ánh.

Dấu hiệu bất thường trên màn hình Galaxy Fold của Bohn. Ảnh: THEVERGE

Đầu tiên là trường hợp tác giả Diater Bohn của The Verge. Theo Diater Bohn, chiếc Galaxy Fold của mình đã xuất hiện một điểm lồi ngay tại khu vực nếp gấp màn hình. Sự cố này dường như xuất phát từ việc một mảnh vỡ nào đó đã rơi vào bản lề. Diater Bohn cho biết biết điểm lồi này làm biến dạng màn hình và có thể sờ thấy được.

Diater Bohn nhấn mạnh rằng anh sử dụng chiếc Galaxy Fold một cách thông thường chứ không có thực hiện bất cứ một bài kiểm tra nào về độ chịu lực của thiết bị cũng như phần bản lề.

Sau khi liên lạc với Samsung, Bohn vẫn chưa nhận được bất kỳ lời tuyên bố nào, chỉ biết công ty điện thoại Hàn Quốc đã đưa cho Bohn một thiết bị khác để thay thế.

Ngoài vấn đề nói trên, một sự cố khác mà người dùng Galaxy Fold có thể cần chú ý đó là điện thoại có một lớp bảo vệ ở trên bề mặt màn hình và người dùng được cảnh báo là không được loại bỏ chúng. Dường như điều này đã được Samsung nêu trong dòng cảnh báo trên hộp đựng sản phẩm.

Chiếc Galaxy Fold với sọc đen ở giữa và phần trái mất khả năng hiển thị. Ảnh: Steve Kovach.

Được biết, không chỉ Diater Bohn, tác giả phóng viên công nghệ Steve Kovach của trang CNBC cũng gặp vấn đề với chiếc Galaxy Fold. Thậm chí lần này còn nghiêm trọng hơn.

Trên Twitter của mình, Steve Kovach đăng một video cho thấy chiếc Galaxy Fold xuất hiện một đường kẻ màu đen khá lớn suốt dọc màn hình. Cùng với đó, màn hình bên trái nhấp nháy trắng liên tục.

Chiếc Galaxy Fold của Mark Gurman mất hoàn toàn khả năng hiển thị ở phần bên trái màn hình. Ảnh: VTV

Nghiêm trọng hơn là trường hợp của Mark Gurman từ Bloomberg. Theo đó, chiếc Galaxy Fold của Mark Gurman mất hoàn toàn khả năng hiển thị ở phần bên trái màn hình khi cây viết này dùng tay gỡ bỏ lớp bảo vệ màn hình. YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee nói rằng cũng đã làm điều tương tự Mark Gurman vì không có cảnh báo nào trong hộp.

Tất nhiên chưa thể kết luận về chất lượng cũng như độ bền của Galaxy Fold chỉ với một số đánh giá kể trên nhưng đây thực sự là những dấu hiệu đáng ngại cho chiếc smartphone này khi người dùng chắc chắn sẽ đòi hỏi rất khắt khe từ Galaxy Fold bởi nó có giá bán cao ngất ngưởng là 1.980 USD (gần 50 triệu đồng)

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại gập Galaxy Fold gần 2.000 USD dính lỗi màn hình sau vài ngày sử dụng tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điện thoại gậpSamsungđiện thoại samsungGalaxy Fold dính lỗi màn hìnhgiá Galaxy Fold
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ