`

Doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ quản trị thế giới

Thứ bảy, 22/10/2016 | 07:49 GMT+7

(ĐSPL) - Những khó khăn trong việc quản trị thông tin trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam đang tạo rào cản lớn tới sự phát triển chung của kinh tế, xã hội.

Ngày 21/10, tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Nhật đồng tổ chức hội thảo Châu Á Thái Bình Dương về Quản trị thông tin (APCIM) 2016.

Hội thảo với chủ đề: “ Nền tảng chung cho một xã hội bền vững trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đầy năng động” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc...  và các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ quản trị thế giới - Ảnh 1

Hội thảo Châu Á Thái Bình Dương về Quản trị thông tin (APCIM) 2016.

Theo đại diện ban tổ chức, Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng đã đạt được thì Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó, khó khăn trong việc quản trị thông tin ở nhiều lĩnh vực như: hành chính, y tế, doanh nghiệp... tạo rào cản lớn tới sự phát triển của kinh tế, xã hội.

Xuất phát từ thực tế này, trong khuôn khổ hội thảo, các nhà nghiên cứu, các học giả sẽ lần lượt đóng góp 48 tham luận, trong đó có 9 tham luận của các tác giả Việt Nam và 39 tham luận quốc tế. Các tham luận sẽ tập trung vào các giải pháp cụ thể để xây dựng và phát triển một xã hội bền vững, xoay quanh các chủ đề như: Phát triển và ứng dụng các thành tựu công nghệ, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để tối ưu hóa hoạt động điều hành, hoạt động sản xuất và kinh doanh, xây dựng hệ thống mô hình quản trị bền vững đối với các doanh nghiệp....

Đại diện ban tổ chức nhấn mạnh, hội thảo APCIM 2016 là cơ hội để khoa học và công nghệ quản trị Việt Nam từng bước hội nhập, giao lưu với nền khoa học công nghệ của thế giới. Đồng thời, cũng là nơi để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam học tập, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới.

Thông qua hội thảo, các bài học kinh nghiệm về quản trị công nghệ, các phương thức ứng dụng công nghệ thông tin trong từng hoạt động sản xuất sẽ giúp các nhà nghiên cứu, các học giả về lĩnh vực công nghệ quản trị tại Việt Nam rút ngắn khoảng cách với thế giới.

Nhân Văn

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]HCZJ9knorQ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ quản trị thế giới tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công nghệ quản trịViệt Namquản lý thông tin
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ