`

Dự án siêu bảo mật trên Android của Google

Thứ năm, 26/05/2016 | 08:47 GMT+7

(ĐSPL) - Google dự định loại bỏ hẳn chức năng mật khẩu trên hệ điều hành Android bằng dự án siêu bảo mật Abacus.

Theo tin tức trên trang Techcrunch, Google luôn mong muốn tìm kiếm được một giải pháp thay thế cho mật khẩu trên Android để giúp người dùng thuận tiện hơn nhưng vẫn có độ bảo mật cao.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, rất có thể, vào cuối năm nay, dự án siêu bảo mật Project Abacus của Google sẽ chính thức được triển khai để giúp người dùng loại bỏ những đoạn mật khẩu bằng  "Trust Score" (điểm niềm tin).

Google dự định loại bỏ chức năng mật khẩu trên hệ điều hành Androi bằng dự án siêu bảo mật Abacus.

Được biết, thông tin trên đã được ông Daniel Kaufman, trưởng đơn vị nghiên cứu dự án và công nghệ cao cấp của Google (ATAP) tiết lộ tại sự kiện Google I/O 2016.

Theo dự kiến của Google, vào cuối năm 2016, dự án Project Abacus sẽ cung cấp cho các nhà phát triển sử dụng và đánh giá sau đó mới phát hành rộng rãi đến với người dùng.

Theo thông tin từ Google, Project Abacus là công nghệ nhận dạng Trust Score nhiều khả năng thay thế phương thức nhập mật khẩu vẫn được áp dụng từ trước đến nay. Trust Score có khả năng nhận dạng đúng chủ nhân của thiết bị thông qua so sánh phương pháp đánh máy, địa điểm, khuôn mặt, giọng nói...

Cũng nằm trong chiến lược loại bỏ mật khẩu, trong các phiên bản Android mới của Google  đã có chế độ Smart Lock để giúp người dùng không cần mở khóa điện thoại khi đang đeo smartwatch hoặc tai nghe. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp mở khóa nhanh smartphone mà không cần phải nhớ đến mật khẩu.

Tuy nhiên, không giống như smartlock, biện pháp an ninh sinh trắc học mới này của Google là một giao tiếp phần mềm được dùng bởi các ứng dụng khác nhau và các nhà phát triển có thể sử dụng nó để bảo vệ các ứng dụng của bạn.

Tuy nhiên, mỗi ứng dụng sẽ đòi hỏi điểm Trust Score khác nhau, phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của các thông tin trong ứng dụng. Ví dụ như một ứng dụng thanh toán ngân hàng sẽ yêu cầu mức điểm tin tưởng cao hơn một ứng dụng mạng xã hội..

Theo Daniel Kaufman, Google sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một API về điểm tin tưởng có thể tích hợp vào bất cứ ứng dụng nào họ thiết kế. Các ngân hàng có thể test thử các API này ngay khi nhận được.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, ngân hàng HSBC và First Direct đã áp dụng hệ thống nhận diện vân tay và giọng nói để xác minh chủ nhân cho 15 triệu tài khoản. Đồng thời, các nền tảng như: Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay... cũng đã bắt đầu cho phép người dùng thanh toán thông qua scan vân tay.

Nhân Văn (theo Techcrunch)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud] O1zBslaKJC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự án siêu bảo mật trên Android của Google tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Googletai nạn giao thông mới nhất ngày 6/9Androidminh thuận bị ung thưbảo mậtmật khẩu

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ