`

Facebook sẽ siết chặt các quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp

Chủ nhật, 31/03/2019 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Facebook

Sau khi tính năng phát trực tiếp (livestream) bị thủ phạm vụ xả súng đẫm máu tại Christchurch, New Zealand lợi dụng để phát tán những hình ảnh bạo lực, mạng xã hội Facebook đã thông báo siết chặt các quy định sử dụng tính năng này.

Theo VTV, Facebook vừa thông báo, từ tuần tới, mạng xã hội này sẽ siết chặt các quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp (livestream). Faebook đã thực hiện 3 bước nhằm tránh tái diễn sự cố bao gồm thắt chặt quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp trên tài khoản, tăng cường khả năng phát hiện những nội dung mang tính hận thù và hỗ trợ cộng đồng các cư dân.

Facebook cũng đang xem xét cấm những chủ tài khoản từng vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng mạng phát trực tiếp video trên nền tảng xã hội này.

Ngoài ra, Facebook đầu tư cải thiện phần mềm để nhanh chóng phát hiện những phiên bản hình ảnh hoặc video bạo lực đã qua chỉnh sửa, nhằm đảm bảo chúng không được đăng lại hoặc chia sẻ.

Facebook sẽ siết chặt các quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp (livestream). (Ảnh: Internet)

TTXVN cho biết, vụ xả súng nhằm vào hai thánh đường Hồi giáo hôm 15/3 vừa qua đã khiến 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đó có một em nhỏ 4 tuổi bị thương nặng. Thủ phạm Brenton Tarrant, 28 tuổi, đã phát trực tiếp hình ảnh tiến hành tấn công trên tài khoản Facebook cá nhân. Những hình ảnh này sau đó tiếp tục được người dùng khác đăng lại và lan truyền trên mạng Internet.

CEO Sandberg cũng cho rằng video gốc vụ tấn công tại New Zealand đã được phát tán dưới các hình thức chia sẻ lại hoặc chỉnh sửa gây khó khăn cho việc phát hiện và ngăn chặn. Facebook cho biết đã phát hiện hơn 900 video khác có chứa nội dung cắt từ đoạn video gốc.

Mạng xã hội này cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện và loại bỏ những nhóm kích động hận thù tại Australia và New Zealand. Trong tuần qua, Facebook tuyên bố cấm tuyên truyền và ủng hộ tư tưởng "da trắng thượng đẳng". Qui định này sẽ được áp dụng từ tuần tới trên Facebook và Instagram, mạng chia sẻ hình ảnh rất được ưa dùng của mạng xã hội này.

Thiện Anh (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-se-siet-chat-cac-quy-dinh-su-dung-tinh-nang-phat-truc-tiep-a269004.html

Bạn đang đọc bài viết Facebook sẽ siết chặt các quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebooktính năng phát trực tiếptính năng livestream
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ