`

Giá iPhone sẽ tăng từ 100 – 200 USD nếu sản xuất ở Mỹ

Thứ hai, 30/01/2017 | 14:49 GMT+7

Liệu bạn có trả thêm tiền cho một phiên bản iPhone đắt đỏ hơn bình thường sản xuất tại Mỹ?

Apple, chuỗi cung ứng của hãng và các công ty mà Táo khuyết thuê lắp ráp iPhone đang thảo luận về việc tìm cách sản xuất điện thoại tại Mỹ để hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ, Donald Trump. Vấn đề là Apple sẽ phải trả nhiều hơn cho các nhà sản xuất, cung ứng linh kiện và lao động tại Mỹ. Điều này sẽ khiến người khổng lồ công nghệ buộc phải tăng giá sản phẩm để duy trì biên lợi nhuận hiện tại, hoặc chấp nhận nhận được ít tiền hơn từ việc bán điện thoại.

Giá iPhone sẽ tăng từ 100 – 200 USD nếu sản xuất ở Mỹ?

Một nhà phân tích tại phố Wall có tên Brian White nói ông đã có một giải pháp. White, người làm việc cho Drexel Hamilton, nói Apple có thể sản xuất một phiên bản iPhone đặc biệt – “Made in America”. Model đặc biệt này sẽ được định giá đắt hơn từ 100 – 200 USD để giúp Apple trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí tăng thêm để chế tạo thiết bị tại Mỹ. White tin rằng có một thị trường tại Mỹ có thể đáp ứng mức giá này.

Trump có nói, ông sẽ tăng thuế tới 45% cho hoạt động buôn bán tại nước ngoài. Một tờ báo do chính phủ kiểm soát tại Trung Quốc, nói sau khi Trump đắc cử, thuế suất như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động bán iPhone tại Trung Quốc.

Liệu bạn có trả thêm tiền cho một phiên bản iPhone sản xuất tại Mỹ?

ANH THƯ

Bạn đang đọc bài viết Giá iPhone sẽ tăng từ 100 – 200 USD nếu sản xuất ở Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IphoneiPhone tăng giásản xuấtsản xuất tại Mỹđiện thoại iphone
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ