`

Giám đốc điều hành Nokia bất ngờ từ chức

Thứ hai, 02/03/2020 | 21:00 GMT+7

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia, Rajeev Suri, sẽ từ chức sau hơn một thập kỷ lãnh đạo hãng thiết bị viễn thông Phần Lan.

Theo một tuyên bố hôm thứ Hai 2/3, ông Pekka Lundmark - Giám đốc điều hành của công ty năng lượng quốc doanh Phần Lan Fortum sẽ thay thế vị trí của ông Rajeev Suri - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia.

Giám đốc điều hành Nokia bất ngờ từ chức. Ảnh: Reuters 

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Suri, 52 tuổi, đã rất nỗ lực để đưa Nokia có được chỗ đứng trên thị trường thiết bị mạng di động 5G cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, trong cuộc đua khốc liệt trên thị trường thiết bị mạng 5G, Nokia dường như hụt hơi và bị tụt lại phía sau các đối thủ như Huawei và Ericsson. Nokia đã buộc phải mua các lựa chọn thay thế đắt tiền hơn, thêm vào chi phí và làm xói mòn lợi nhuận.

Vào tháng 10/2019, Nokia khiến các nhà đầu tư tức giận khi đình chỉ trả cổ tức và hạ mục tiêu doanh thu của mình, xóa sạch 23% giá trị cổ phiếu trong một ngày. Trong 12/2019, hãng công nghệ Phần Lan đã mất khoảng một phần ba giá trị thị trường.

Được biết, mới đây, Nokia cũng đã đưa ra thông báo chia tách chức năng của vị trí Giám đốc điều hành (COO) hiện tại cho các nhà lãnh đạo khác, nói cách khác là COO Joerg Erlemeier buộc phải rời khỏi vị trí lãnh đạo hiện tại.

Theo Reuters, Erlemeier là người đã gắn bó với Nokia trong suốt 25 năm qua và vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành được hai năm trước khi bị bãi nhiệm. Trong nhiệm kỳ của mình, ông chịu trách nhiệm về các hoạt động điều hành và mua sắm toàn cầu, mô hình hoạt động tổng thể và các phương án tiết kiệm chi phí cùng một số chức năng quản lý khác.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc điều hành Nokia bất ngờ từ chức tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mạng di động 5GNokiagiám đốc điều hànhgiám đốc điều hành cao cấp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ