`

Google, Amazon, LG sẽ rời nước Anh sau Brexit?

Thứ ba, 28/06/2016 | 10:23 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức google

(ĐSPL) – Google, Amazon và LG có khả năng sẽ hủy bỏ nhiều dự án tại Vương quốc Anh vì quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu của người dân nước này.

Theo tin tức trên tờ Business Insider, cả Google và Amazon có thể hủy bỏ nhiều dự án tại Vương quốc Anh sau khi người dân nước này lựa chọn rời bỏ EU.

Trước đó, cả hai hãng công nghệ đều có ý định xây dựng trụ sở tại Anh, với công suất lên đến hàng nghìn nhân viên.

Google, Amazon, LG sẽ rời nước Anh sau Brexit? - Ảnh 1

Văn phòng của Amazon tại Liverpool.(Ảnh: Brookfield)

Vào năm 2013, Google cho biết, hãng này sẽ xây dựng một trụ sở mới tại Anh, với công suất khoảng 5.000 nhân viên. Amazon cũng có kế hoạch tương tự. Theo một đại diện phát ngôn của hãng cho biết trước đó, Amazon có dự định mở một văn phòng mới tại Shoreditch cũng với công suất 5.000 nhân viên vào cuối năm tới.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Business Insider, Giám đốc điều hành Tech City UK, Gerard Grech chi biết, sẽ khó mà nói trước được điều gì sẽ xảy ra khi các công ty như Google và Amazon di dời kế hoạch xây dựng trụ sở ở Anh.

Theo ông Eileen Burbidge, Chủ tịch của Tech City UK cho biết, London là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất của châu Âu, thu hút những tài năng trẻ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo ngại mọi thứ có thể thay đổi khi Anh rời EU.

Được biết, các thành phố như Berlin, Paris sẽ là những lựa chọn khác được ưu tiên, điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của đảo quốc sương mù, Bussiness Insider đưa tin.

Ngoài hai hãng công nghệ trên, một số hãng công nghệ lớn tại châu Á như Samsung hay LG tuy đều có trụ sở quản lý tại London nhiều khả năng sẽ phải thay đổi văn phòng.

Tờ Korean Herald của Hàn Quốc đã đăng tải thông tin, Samsung đang cân nhắc việc chuyển văn phòng châu Âu của hãng tại London sang một thành phố khác trong EU. Trong khi đó, hãng LG cũng đang xem xét việc bỏ văn phòng đại diện chính ở Anh.

Lý do khiến LG và Samsung có thể rời văn phòng là vì cơ sở sản xuất ở châu Âu của Samsung có trụ sở tại Ba Lan, Slovakia, Hungary còn LG cũng có cơ sở chính tại Ba Lan. Bên cạnh đó,  doanh số bán hàng của Samsung tại châu Âu đã sụt giảm đáng kể càng làm cho nhiều người tin rằng, các hãng công nghệ sẽ di chuyển trụ sở ra khỏi nước Anh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự kiện Brexit sẽ gây trở ngại cho các công ty công nghệ nói riêng và nền kinh tế Anh nói chung. Brexit đã khiến cho London mất đi vị thế trung tâm tài chính của châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc, vị trí này sẽ nhường cho “ngôi sao mới nổi” là thị trường tài chính tại Frankfurt, Đức. Được biết, chỉ số FTSE 100 Index đã giảm hơn 8%, đây là mức giảm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

Nhân Văn (theo Business Insider, Korean Herald)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]sy1aPpMV0S[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Google, Amazon, LG sẽ rời nước Anh sau Brexit? tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
GoogleAmazonLGNước Anhán oan nhiễm HIVliên minh châu âuEU

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ