`

Google thêm tính năng tìm kiếm việc làm tại Việt Nam

Thứ ba, 16/04/2019 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Google vừa thêm tính năng tìm việc làm cho người dùng Việt Nam. Người tìm việc làm có thể xem vị trí, mức lương, công ty… ngay trên công cụ tìm kiếm.

Báo Tuổi trẻ cho biết, tính năng này giúp việc tìm thông tin về cơ hội việc làm từ những trang web việc làm nổi tiếng, nền tảng tuyển dụng tổng hợp, trang phân loại trực tuyến đến các trang tuyển dụng của những công ty, tập đoàn trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng mới được tích hợp trực tiếp vào Google Tìm kiếm (Google Search) giúp mang đến một thống kê toàn diện những thông tin tuyển dụng từ khắp các trang web.

Tại thời điểm ra mắt, tính năng tìm việc trên Google đã có thể mang đến hàng nghìn thông tin tuyển dụng từ hơn 100 website trên Internet, bao gồm VietnamWorks, Chợ Tốt, Tìm Việc Nhanh, HR2B, Việc Tốt Nhất, CareerBuilder, LinkedIn...

Google đã thêm tính năng tìm kiếm việc làm cho người dùng Việt Nam. Ảnh: Zing

Theo Zing.vn, khi tìm việc, kết quả sẽ hiển thị bên trong một khung màu xanh. Người dùng có thể xem lĩnh vực, tên công ty, địa điểm, phương tiện di chuyển, thời gian đến chỗ làm... trên Google mà không cần phải vào trang tuyển dụng.

Nếu muốn biết thêm chi tiết công việc, người dùng có thể truy cập vào trang tuyển dụng chỉ bằng một nút chọn.

Công cụ tìm kiếm việc làm được Google cung cấp trên Android, iOS và cả nền tảng tìm kiếm web.

Để có thêm dữ liệu việc làm, Google phát hành kèm bộ mã nguồn mở cho các nền tảng tuyển dụng bên thứ ba. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng nhỏ có thể tích hợp thông tin tuyển dụng vào công cụ tìm kiếm mới này.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Google thêm tính năng tìm kiếm việc làm tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Việt Namtìm việc làmtuyển dụngtính năng tìm việc làmgoogle tin tuc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ