`

Facebook có thể "vượt mặt" mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới

Thứ sáu, 17/07/2015 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL)-Hiện nay lượng người xem video trên mạng xã hội đã vượt qua mốc 4 tỷ lượt xem. Facebook chỉ mất có 1 năm để đạt con số này, trong khi đó, trước đây Youtube đã vất vả, cực khổ mất hơn 10 năm để đạt con số đó. 

Các lãnh đạo Youtube đang lo sốt vó khi Mark Zuckerberg và các cộng sự nỗ lực để người dùng có thể trực tiếp tải các video lên Facebook mà không cần qua một mạng chia sẻ trung gian.

Tương lai Facebook liệu có thể vượt mặt mạng video lớn nhất thế giới là Youtube.

Mạng xã hội thực sự mạnh mẽ và hiệu quả trong việc kết nối chúng ta lại với nhau, có thể nói Facebook đã phủ sóng toàn thế giới.

Nếu để ý chúng ta có thể thấy hiện nay xu hướng share video lên Facebook đang nở rộ. Theo thống kê từ chính nhà điều hành mạng xã hội, có tới 70% video up lên Facebook được upload từ điện thoại của người dùng.

Facebook cũng đã bổ sung tính năng phát video ngay khi di chuột qua. Đây là tính năng cực kỳ hay góp phần phát triển video trên Facbook ngày 1 hiệu quả hơn.

Chiến thuật mới của mạng xã hội là đưa trực tiếp các video của người dùng lên trang chủ của mỗi trang cá nhân.

Như vậy, người dùng hoàn toàn loại bỏ khái niệm gắn video từ một mạng chia sẻ trung gian như Youtube hay Vimeos. Các video sẽ có được đưa thẳng lên Facebook và chắc chắn điều này làm giảm rất mạnh lượng view của các trang mạng này.

Bên cạnh đó, việc xem video qua điện thoại thông minh cũng tăng trưởng rất mạnh (65%) trong thời gian vừa qua và có tới 50% lượng khán giả của Youtube đến từ các thiết bị thông minh này.

Chính vì thế, viễn cảnh bị Facebook chiếm mất thị phần từ video sẽ khiến Youtube thực sự điêu đứng.

Thậm chí, trong tương lai, Facebook còn có thể trở thành một địa chỉ chia sẻ video giống như những gì mà Youtube đang làm.

Với tiềm lực tài chính cũng như sự phổ biến mà Facebook đang có, rõ ràng, các sếp của họ sẽ phải mệt mỏi.

Tuy nhiên trở ngại lớn nhất của Facebook là bản quyền cung cấp video và ở thời điểm này họ vẫn chưa thể thực hiện tham vọng của mình.

Đức An (Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết Facebook có thể "vượt mặt" mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới tại chuyên mục Internet & Web của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
facbookđánh sậpmạngChia sẻvideomạng xã hội

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ