`

Facebook ở Việt Nam bị virus chứa mã độc hoành hành

Thứ hai, 18/08/2014 | 16:48 GMT+7

(ĐSPL) - Virus "Fun metin2.com" lây lan đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khiến đến hàng triệu người dùng Facebook hoang mang.

Virus "Fun metin2.com" lây lan chóng mặt qua tin nhắn Facebook Messenger. Virus này tự động gửi những tin nhắn dụ dỗ người dùng click vào xem video nhưng lại chứa liên kết chứa mã độc để máy tính của người dùng tự động cài đặt.

Với chế độ tự động gửi tin nhắn đến bạn bè trong danh sách nạn nhân virus trên lây lan với tốc độ không thể kiểm soát.

Facebook ở Việt Nam bị virus chứa mã độc hoành hành - Ảnh 1

Tuy nhiên, với cách sau đây người dùng Facebook có thể khắc phục virus "Fun metin2.com".

Theo đó, người dùng vào phần tùy chỉnh xóa cookie và các dữ liệu duyệt web để làm sạch trình duyệt web (hoặc dùng tổ hợp phím nóng Ctrl+ Shift + Del), sau đó xóa những thành phần mở rộng (extension) lạ vừa cài đặt trong trình duyệt.

Để chắc chắn hơn, người dùng có thể chạy những phần mềm như Revo Uninstaller (phiên bản miễn phí), CCcleaner (miễn phí),... để gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt, sau đó cài đặt lại từ đầu.

Bạn đang đọc bài viết Facebook ở Việt Nam bị virus chứa mã độc hoành hành tại chuyên mục Internet & Web của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebookvirus Facebookvirus chứa mã độc
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ