`

Facebook ra tính năng mới giúp kiểm soát News Feed hiệu quả

Thứ sáu, 10/07/2015 | 20:44 GMT+7

(ĐSPL) - Facebook vừa mang đến một tính năng mới, giúp người dùng ưu tiên "những đối tượng" nhất định trên News Feed của mình, đồng thời cho phép họ dễ dàng kết nối với bạn bè, kể cả là những người mà họ đã ngừng theo dõi từ lâu.

Qua một khảo sát mới đây, Facebook đã phát hiện ra rằng, người dùng của mạng xã hội đã và đang phải đối mặt với tình trạng FOMO hay còn gọi là "cảm giác sợ bị bỏ lỡ".
Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tất cả những cập nhật, hình ảnh hay trạng thái cảm xúc của một số nhân vật bạn quan tâm trên Facebook. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì thông tin nào liên quan tới người đó. Vì đơn giản nhiều khi bạn không muốn tương tác nhiều với các post đó vì lý do riêng tư.
[mecloud]aL76JB8dcK[/mecloud]
Giờ đây, mọi chuyện đã được giải quyết. Facebook sẽ theo dõi cách mà bạn tương tác với một bài viết, khoảng thời gian để đọc là bao lâu, bao gồm những hành động gì, để từ đó, đưa tới cho bạn những bài viết có tính chất tương tự.
Giám đốc sản phẩm của Facebook là ông Adam Mosseri chia sẻ với trang Business Insider: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tạo một tính năng giúp người dùng cá nhân hóa trang thông tin của họ tới vậy. Dù người dùng sử dụng tính năng này vào mục đích gì, thì điểm chung của họ là luôn muốn kết nối tới những người xung quanh, và những câu chuyện mà họ cho là có ý nghĩa."
Facebook chưa đặt tên chính thức của tính năng này và hiện tại, chỉ mới người dùng iPhone mới có thể sử dụng được. Trên ứng dụng Facebook cho iPhone, bạn truy cập vào phần Thêm/More, rồi chọn News Feed
Facebook ra tính năng mới giúp kiểm soát News Feed hiệu quả - Ảnh 1

Facebook đang nỗ lực cải tiến phục vụ người dùng tốt hơn.

.
Để sử dụng tính năng News Feed Preferences, bước đầu tiên, người dùng sẽ cần chọn ra những đối tượng hay các trang mà họ yêu thích, sau đó, những bài viết, thông tin của các đối tượng này sẽ luôn xuất hiện ở vị trí trên cùng của News Feed. Ngoài ra, với những cá nhân mà người dùng đã ngừng theo dõi trước đây, thì tính năng này cũng cho phép người dùng Facebook dễ dàng được kết nối trở lại.
Người dùng Android sẽ sớm được sử dụng tính năng này sau một thời gian nữa.
T.T
Xem thêm clip: [mecloud]QIQxAWafQn[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Facebook ra tính năng mới giúp kiểm soát News Feed hiệu quả tại chuyên mục Internet & Web của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebooktính năngnews feedkiểm soátkết nối
T.T

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ