`

Mạng di động đầu tiên của Việt Nam phủ sóng đỉnh Fansipan

Thứ tư, 14/01/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) – Công trình “Xây dựng, lắp đặt trạm BTS trên đỉnh Fansipan tại độ cao 3.045m” của VinaPhone đã hoàn thành sau hơn 50 ngày đêm chuẩn bị.

Theo tin tức trên TTXVN, ngày 14/1, việc xây dựng và lắp đặt trạm thu phát sóng BTS trên đỉnh Fansipan đã được hoàn thành. Được biết, trạm BTS bao gồm 1 trạm thu phát sóng 2G và 1 trạm phát sóng 3G, có bán kính phủ sóng 3-4km tính từ đỉnh Fansipan, tốc độ truy cập 3G lên đến 42Mbps.

Mạng di động đầu tiên của Việt Nam phủ sóng đỉnh Fansipan - Ảnh 1

Trạm thu phát sóng BTS trên đỉnh Fansipan. (Ảnh ICT News)

Tạp chí Tài chính điện tử đưa tin, sau hơn 50 ngày đêm chuẩn bị và 3 ngày thi công lắp đặt với rất nhiều khó khăn tưởng như không thể vượt qua như vận chuyển hàng tấn vật tư, thiết bị từ độ cao 1.450m lên độ cao 3.100m, đối chọi và vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết với nhiệt độ -3 độ, trời mưa, băng giá và tuyết rơi, công trình xây dựng là lắp đặt trạm BTS đã được hoàn thành.

Trạm BTS trên đỉnh Fansipan – nơi được ví là nóc nhà của Đông Dương, được đưa vào hoạt động mang nhiều ý nghĩa về chính trị, xã hội và khẳng định thương hiệu của VinaPhone nói riêng và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam.

Trạm thu phát sóng trên đỉnh Fansipan được lắp đặt và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, liên tục phục vụ an ninh chính trị, phòng chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại rừng quốc gia Hoàng Liên.

Ngoài ra, giờ đây mọi người cũng có thể chia sẻ hình ảnh, cảm xúc với người thân, bạn bè ngay khi chinh phục thành công đỉnh Fansipan.

Bạn đang đọc bài viết Mạng di động đầu tiên của Việt Nam phủ sóng đỉnh Fansipan tại chuyên mục Internet & Web của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VinaPhonemạng di độngViệt Namđỉnh fansipannóc nhà Đông Dương
P.V (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ