Người sử dụng bút Apple Pencil đang gặp khó khăn khi mở khóa ô tô

Thứ tư, 17/04/2019 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Apple Inc

Apple giải thích rằng việc nhiễu tín hiệu giữa Apple Pencil, iPad Pro và thiết bị mở khóa từ xa của ô tô chính là nguyên nhân khiến người dùng gặp khó khăn khi mở khóa.

Theo Zing, Apple vừa cập nhật tài liệu về bút Pencil và nhắc tới một vấn đề kỳ lạ mà người dùng gặp phải. Theo tài liệu trên, người dùng có thể gặp khó khăn khi mở khóa xe của mình từ xa khi cầm theo iPad Pro có gắn Apple Pencil thế hệ 2.

Apple Pencil thế hệ 2 được giới thiệu kèm với iPad Pro mới tại sự kiện hồi năm ngoái. Khác với thế hệ đầu, bút Pencil năm nay có thể dính vào cạnh iPad nhờ được trang bị nam châm, bên cạnh đó là tính năng sạc không dây.

Người sử dụng bút Apple Pencil đang gặp khó khăn khi mở khóa ô tô - Ảnh 1Phóng to

Bút Apple Pencil 2 khiến ôtô không thể mở khóa. Ảnh: Apple Insider.

VTV cho biết thêm, nếu gặp tình huống này, Apple khuyến nghị người dùng hãy mang iPad Pro ra ngoài khu vực đó, hoặc đơn giản là tháo Apple Pencil khỏi iPad và cất riêng. Apple giải thích, việc nhiễu tín hiệu giữa Apple Pencil, iPad Pro và thiết bị mở khóa từ xa của xe ô tô chính là nguyên nhân gây ra sự cố khiến người dùng gặp khó khăn khi mở khóa ô tô. Tuy nhiên, Apple nhấn mạnh, vấn đề này sẽ không xảy ra nếu Apple Pencil được sạc đầy.

Hiện chưa rõ đã có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi sự cố này, hay liệu Apple đã tìm cách sửa lỗi chưa.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
bút Apple PencilAppleiPad ProApple Pencil thế hệ 2Apple Pencil ảnh hưởng đến mở khoá xe
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ