`

Những phím tắt được xếp hạng tốt nhất cho iPhone mà bạn nên biết

Thứ sáu, 26/03/2021 | 06:50 GMT+7

Ứng dụng Phím tắt – Shortcut đã rất phổ biến kể từ khi ra mắt ở trong phiên bản iOS 13. Các phím tắt đang ngày càng chứng tỏ được sự tiện dụng của mình chỉ bằng một thao tác đơn giản, dưới đây là một số tùy chọn Phím tắt hữu ích nhất cho iPhone và iPad mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bộ công cụ Ảnh 

Photos ToolKit là một phím tắt tất cả trong một có thể thay đổi kích thước hình ảnh, chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác nhau, xoay hình ảnh, kết hợp hình ảnh trong ảnh ghép, tạo ảnh GIF và hơn thế nữa.

Photos ToolKit

Chỉ với một phím tắt này, bạn đã có thể tự thiết kế và chỉnh sửa ảnh căn bản mà không cần đến những phần mềm khác.

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

2. Tạo PDF 

Đúng như cái tên của nó, phím tắt Tạo PDF có thể biến tài liệu và trang web thành PDF.

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

3. Apple Frames 

Phím tắt Apple Frames từ Federico Viticci của MacStories sẽ giúp bạn thêm khung vào ảnh chụp màn hình được chụp bằng iPhone, iPad và Apple Watch của bạn và làm cho chúng trông đẹp hơn.

Apple Frames

Đây là cách để biến bức ảnh chụp màn hình thông thường trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

4. Đọc chính tả cho ghi chú

Với Dictate to Notes, bạn có thể sử dụng tính năng đọc chính tả bằng giọng nói để tạo ghi chú trong ứng dụng Notes, rất hữu ích để ghi nhanh những suy nghĩ mà không cần phải nhập nội dung nào đó.

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

5. YouTube PiP 

Nếu bạn muốn xem YouTube ở chế độ Picture-in-picture (PiP) trên iPhone, thì đây chính là phím tắt dành cho bạn. Với một ứng dụng có tên Scriptable, khi bạn chạy YouTube PiP thông qua công cụ chia sẻ, ứng dụng này sẽ mở video YouTube trong cửa sổ nổi.

Youtube PiP

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

6. Music Finder 

Để xác định một bài hát đang phát gần đó, bạn có thể sử dụng Shazam, nhưng Shazam lưu nhạc vào Apple Music, điều này không lý tưởng nếu bạn là người dùng Spotify hay Youtube Music,… 

Với Music Finder, bạn có thể xác định một bài hát và lưu nó vào danh sách phát của bất kỳ trình phát nhạc nào mà bạn thích.

Music Finder

Các bạn có thể tải phím tắt tại đây.

7. Water Eject

Đúng như cái tên của nó, phím tắt phát ra một âm nhất định để nước thoát ra khỏi loa. Một vài thế hệ iPhone gần đây đã có khả năng chống nước, nhưng việc bị ướt có thể khiến âm thanh trở nên hơi kỳ lạ. Shortcut này loại bỏ nước bằng cách sử dụng công nghệ tương tự như Apple Watch series 3,4.

Các bạn có thể tải phím tắt Water Eject tại đây.

8. Do Not Disturb with timers

Việc kích hoạt chế độ Do Not Disturb và sau đó quên tắt nó đi là một vấn đề rất phổ biến. iOS cho phép bạn lên lịch đối với tính năng Do Not Disturb, nhưng còn tình huống mà bạn chỉ muốn điện thoại im lặng trong 1 giờ vào 1 lần duy nhất thì sao?

Phím tắt Do Not Disturb with timers cho phép bạn bật chế độ Do Not Disturb mà không cần phải ghi nhớ việc tắt đi.

Các bạn có thể tải Do Not Disturb with timers tại đây.

9. Keep me alive

Keep Me Alive là phím tắt giúp đưa khả năng tiết kiệm năng lượng lên mức cực cao. Mặc dù iOS có chế độ năng lượng thấp tích hợp sẵn, Keep Me Alive sẽ tắt mọi thứ có thể, để giúp điện thoại hoạt động cho đến khi bạn sạc pin.

Shortcut này tắt WiFi, dữ liệu di động, Bluetooth, nhạc và bất cứ thứ gì khác có thể.

Các bạn có thể tải Keep me alive tại đây.

10. Mav Export

Mav Export là một phím tắt dùng để tải xuống video trên TikTok một cách miễn phí mà không bị xuất hiện logo Tiktok và tên tài khoản người đăng.

Video sau khi tải sẽ được lưu trong phần Ảnh gần đây trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Cách tải và cài đặt phím tắt Mav Export rất đơn giản tại đây.

Việt An
Bạn đang đọc bài viết Những phím tắt được xếp hạng tốt nhất cho iPhone mà bạn nên biết tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AppleiOS 13iPhone

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ