`

Nút Reactions của Facebook bị "ghẻ lạnh"

Thứ ba, 10/05/2016 | 10:53 GMT+7

(ĐSPL) – Mặc dù được đầu tư khá công phu nhưng nút Reactions của Facebook đang bị người dùng "ghẻ lạnh", bởi họ vẫn dành “tình yêu lớn” với nút Like truyền thống.

Theo tin tức Quintly, nút biểu tưởng Reactions đã được các nhà điều hành Facebook chính thức giới thiệu từ cuối tháng 2/2016. Nút Reactions trên Facebook nhằm mục đích giúp người dùng có nhiều lựa chọn phản hồi với các bài chia sẻ trên mạng xã hội thay vì chỉ một nút like như trước đây.

Nút Reactions gồm có 5 trạng thái cảm xúc là:  Love, Wow, Haha, Sad và Angry. Các nhà quản trị Facebook đã hy vọng, sau khi được áp dụng, tính năng này sẽ thổi luồng gió với vào người dùng trên mạng xã hội này.

Nút Reactions của Facebook bị "ghẻ lạnh" - Ảnh 1

Kết quả nghiên cứu chỉ ra người dùng vẫn thích dùng nút Like đơn thuần tren Facebook hơn các biểu tượng cảm xúc.

Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược với những gì mà Facebook mong đợi. Một nghiên cứu mới đây của Quintly cho thấy nút Reactions đang bị người dùng Facebook “ghẻ lạnh”.

Quintly đã tiến hành phân tích 130.000 bài đăng trên mạng xã hội Facebook để đánh giá người dùng sử dụng tính năng này nhiều đến mức nào. Theo kết quả mà trang này tính toán, tổng tỷ lệ  dùng nút Like, Comment và Share đạt mức 97%.

Như vậy, dựa vào kết quả trên cho thấy tính năng Reactions không được người dùng lựa chọn thường xuyên. Một kết quả khác cũng cho thấy, tỷ lệ Like được người dùng sử dụng đến 76,4%, tỷ lệ Share là 14% và Comment là 7,2%, còn Reactions chỉ đạt 2,4%. Trong số 5 biểu tượng Reactions thì biểu tượng Love được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra nút Reactions lại được người dùng sử dụng nhiều hơn trên nội dung liên quan đến video. Tỉ lệ sử dụng Reactions nhiều hơn hẳn so với nội dung hình ảnh (hơn 40%). Đồng thời, tỷ lệ Comment và Share trên nội dung video cũng cao hơn nhiều so với hình ảnh.

Trên thực tế, nút Reactions được đánh giá là một trong những tính năng khá hay và thú vị mà Facebook đem đến cho người dùng. Vấn đề ở đây là cần phải cho người dùng thời gian thích nghi để sử dụng các biểu tưởng mới này của Facebook.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến tính năng này bị người dùng không sử dụng nhiều là bởi thao tác rườm rà của nó. Để sử dụng nút Reaction, người dùng vẫn còn bối rối khi Facebook yêu cầu phải giữ nút Like để hiện biểu tượng cảm xúc, trong khi đó ấn nút Like chỉ tốn chưa tới 1 giây.

Nhân Văn (theo Quintly)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud] zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nút Reactions của Facebook bị "ghẻ lạnh" tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chạy nhầm đườngt? thi?n np bng l?a ??oFacebooklikecommentsharemạng xã hộibiểu tượng cảm xúc

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ