`

Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời

Thứ tư, 11/11/2015 | 11:29 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty xây dựng tư nhân Pháp Colas đã thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các vỉa hè mới với tên gọi là «Wattway», điểm đặc biệt của loại vỉa hè này là nó được tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng sản xuất điện năng. 

Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời - Ảnh 1

Theo công ty, mặc dù lớp phủ chỉ có độ dày một vài mm, nhưng loại vật liệu đặc biệt này lại có độ bền đáng kinh ngạc,  nó có thể chịu mài mòn, có thể phục vụ trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đển hiệu suất của các viên pin mặt trời , và cũng có thể chịu được các áp lực mạnh như khi vận chuyển đồ vật nặng trên bề mặt.

Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời - Ảnh 2

Cũng theo thông tin chính thức được công bố, các tấm năng lượng «Wattway» có thể được cài đặt trên vỉa hè mà không cần bất kỳ công đoạn kỹ thuật bổ sung phức tạp nào. Đáng chú ý là với quãng đường một cây số được tích hợp các tấm năng lượng này, có khả năng cung cấp đủ lượng điện cho đường chiếu sáng, với dân số 5.000 cư dân. Chỉ với 20 mét vuông được tích hợp các tấm năng lượng như vậy có thể sản xuất điện để cung cấp đủ cho một ngôi nhà (không có sưởi ấm).

Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời - Ảnh 3
Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời - Ảnh 4

Các nhà phát triển cho rằng ngoài việc sản xuất điện, lớp phủ cũng có khả năng dẫn truyền dòng điện. Với công nghệ độc đáo này có thể đảm bảo việc cung cấp năng lượng của khu vực đông dân cư nhất định, thay thế cho các mạng lưới điện từ các nguồn năng lượng truyền thống tốn kém và phức tạp trong việc thi công.

Quốc Việt (Theo Auto ria)

[mecloud]hgdJZ0lGUP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Pháp xây dựng con đường bằng pin mặt trời tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
năng lượng mặt trờiđiện năngpinpinnăng lượng mặt trờiđiện năngtiết kiệmcông nghệ

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ