`

Qualcomm sắp tung ra bản vá lỗi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Thứ tư, 17/08/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bản vá 4 lỗi bảo mật trên các thiết bị sử dụng chip Qualcomm sẽ được phát hành thông qua Google, các công ty thiết bị và nhà mạng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngay sau khi các chuyên gia checkpoint công bố bốn lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên chip Qualcomm đe dọa an toàn 900 triệu thiết bị Androi trên toàn cầu, hãng Qualcomm đã nhanh chóng cung cấp bản vá lỗi cho các đối tác của mình từ tháng 4 đến nay. Đồng thời, hãng này cũng cho biết,  Qualcomm đang hợp tác với các đối tác, các chuyên gia an ninh mạng để rà soát và kiểm tra các nguy cơ bảo mật tiềm ẩn khác.

Theo Qualcomm, các bản vá lỗi bốn lỗ hổng được phát hiện vừa qua sẽ được phát hành thông qua Google và các đối tác của hãng. Người dùng hãy tiến hành kiểm tra thiết bị và đảm bảo máy đã được nâng cấp phần mềm mới nhất.

Qualcomm sắp tung ra bản vá lỗi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng - Ảnh 1


Qualcomm sắp tung ra bản vá 4 lỗi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Đối với người tiêu dùng nằm trong 900 triệu thiết bị Android có nguy cơ bị ảnh hưởng, hãy tải về công cụ QuadRooter Scanner do Check Point phát hành miễn phí để kiểm tra ngay những lỗ hổng trên đã được vá hay chưa.

Trước đó, trang PCWorld cho biết, báo cáo mới nhất vừa được hãng bảo mật Check Point công bố vào ngày 7/8 tại hội nghị an ninh thông tin Def Con đã khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ ra các thiết bị di động chạy Android dùng chip Qualcomm dính 4 lỗi bảo mật nghiêm trọng mà chưa được khắc phục.

Những lỗ hổng này được gọi là Quadrooter và được đánh giá là rất nguy hiểm khi hacker có thể khai thác những lỗ hổng này để chiếm quyền điều khiển thiết bị của người dùng. Việc tìm ra bốn lỗ hổng bảo mật trên khiến hơn 900 triệu thiết bị điện thoại và máy tính bảng sử dung hệ điều hành Android đứng nguy cơ bị tin tặc xâm nhập trái phép.

Theo hãng bảo mật Check Point, hầu hết nhà sản xuất smartphone đều có nguy cơ gặp phải những lỗi nghiêm trọng này. Các sản phẩm smartphone có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng Quadrooter có những cái tên đình đám mới ra mắt gần đây như: Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, HTC One M9, HTC M10, Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P... Ngay cả đến chiếc điện thoại BlackBerry DTEK50 được quảng bá là smartphone Android an toàn nhất cũng dính lỗi bảo mật và dễ bị tấn công như thường.

Cả bốn lỗ hổng này đều cho phép các tin tặc các đặc quyền theo hình thức leo thang. Tức là từ việc trở thành người dùng rồi lên đến quyền root, quyền cao nhất trong việc truy cập vào hệ thống trên điện thoại Android. Chính điều này, cho phép các hacker có thể làm được mọi việc và đi đến bất cứ các thông tin của người dùng một cách dễ dàng.

Được biết, những lỗ hổng này được Check Point phát hiện hồi tháng 4/2016 nhưng đến cuối tháng 7 mới chỉ mới có 3 lỗi bảo mật được vá còn lỗi cuối cùng sẽ được sửa chữa.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]QOLOz96vOF[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm sắp tung ra bản vá lỗi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
qualcommcách làm trắng răng tự nhiênbảo mậtandroi

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ