`

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết

Thứ năm, 02/04/2015 | 19:24 GMT+7

(ĐSPL) - Luôn sử dụng Iphone hàng ngày, hàng giờ nhưng có thể bạn chưa biết 21 tính năng bổ ích dưới đây.

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 1


Trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa điện thoại

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 2

Người dùng có thể trực tiếp trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa bằng cách kéo thanh thông báo xuống và chạm vào tin nhắn đến. Bạn nhấn vào nút “Repply” và gửi tin nhắn mà không cần đến công đoạn mở khóa điện thoại.

Trả lời tin nhắn khi đang chạy ứng dụng

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 3

Nếu đang vào một ứng dụng mà không muốn thoát ra, bạn chạm vào mép trên màn hình rồi kéo thanh Notification xuống để trả lời tin nhắn tương tự như trên màn hình khóa.

Kiểm tra những ứng dụng tốn nhiều pin nhất

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 4

Muốn biết tại sao pin điện thoại của bạn lại hết nhanh hơn so với bình thường, bạn hãy thực hiện các thao tác sau: Settings >> General >> Usage>> Battery Usage. Khi đó bạn có thể tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin.

Xem toàn bộ ảnh bạn gửi đi hoặc người khác gửi tới

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 5

Có một cách dễ dàng giúp bạn có thể xem lại toàn bộ ảnh video đã gửi và đã nhận. Bạn vào phần “Messages”, nhấn vào nút “Details” ở góc bên phải.

Tự xóa tin nhắn âm thanh và video đã gửi sau 2 phút

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 6

Đây là tính năng cho phép người dùng iPhone gửi một đoạn âm thanh hoặc tin nhắn video tới một ai đó, nhưng sau hai phút chúng sẽ tự động bị xóa. Bạn vào Settings >> Messages, sẽ thấy sẽ thấy phần tin nhắn âm thanh và video (AUDIO MESSAGES và VIDEO MESSAGES). Bạn có thể chọn tính năng tự hủy trong 2 phút hoặc “never” (không bao giờ).

Chia sẻ vị trí hiện tại với người khác

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 7

Nếu đang nhắn tin với một ai đó mà không biết phải miêu tả vị trí của mình như thế nào, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Details” ở góc trên bên phải, chọn phần gửi vị trí của tôi (Send My Location).

Chia sẻ với bạn bè nơi bạn đã đi qua

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 8

Nếu muốn bạn bè hoặc người thân có thể theo dõi nơi bạn đã đi qua, sau khi nhấn vào nút Detail như mục trên thì bạn chọn Share My Location thay vì nhấn Send My Location. Bạn có thể chọn chia sẻ địa điểm trong 1 giờ, 1 ngày, hoặc mãi mãi.

Tắt âm tin nhắn

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 9

Để tắt âm thông báo đối với tin nhắn trên sim hay các cuộc hội thoại từ mạng xã hội, hangouts… Chỉ cần vào phần tin nhắn và chuyển sang trạng thái Do Not Disturb.

Thoát khỏi trò chuyện nhóm

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 10


Trò chuyện nhóm giúp bạn cùng một lúc có thể tương tác với nhiều người, nhưng nó cũng gây ra nhiều phiền toái. Nếu bạn muốn thoát ra khỏi nhóm, chỉ cần nhấn Detail ở góc trên bên phải của cuộc hội thoại và chọn Leave Conversation.

Đặt tên cho một cuộc trò chuyện nhóm

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 11


Nếu bạn thường xuyên trò chuyện với cùng một nhóm hoặc đang nói chuyện với nhiều người về một chủ đề cụ thể việc đặt tên cho một cuộc trò chuyện nhóm rất hữu ích. Để làm điều này, đầu trên bạn ấn " Details" điền vào trường Group Name tên nhóm mà bạn muốn đặt.

Đa nhiệm trong email

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 12

Khi đang soạn thảo một email, bạn không cần thoát ra để vào hộp thư đọc tin nhắn mới. Chỉ việc nhấn vào New Messages hoặc các chủ đề khác rồi kéo xuống phía dưới cùng của màn hình.

Chuyển tiếp tin nhắn

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 13


Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn tới bất cứ địa chỉ liên lạc nào. Chỉ cần nhấn đúp và văn bản bạn muốn chuyển tiếp, sao đó nhấn vào “More” và điền vào ô “To” địa chỉ người mà bạn muốn chuyển tiếp.

Khởi động Siri không cần dùng tay

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 14

Có một cách khởi động Siri rất dễ dàng mà không cần sử dụng tay, bạn hãy nói “Hey Siri”, nhấn vào Settings >> General >> Siri và bật tính năng Allow “Hey Siri”.

Nhờ Siri đọc bất cứ điều gì bạn muốn

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 15

Bạn có thể kích hoạt để Siri đọc các bài viết trên web, sách hay tin nhắn đến. Nhấp vào Settings >> General >> Accessibility >> Speech và bật tính năngSpeak Screen và Speak Selection.

Hướng dẫn Siri cách phát âm tên

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 16


Đầu tiên, mở Siri lên và hỏi “What’s my name”. Khi Siri trả lời, bạn hãy nói cách phát âm đó là sai. Siri sẽ hỏi làm thế nào để phát âm đúng. Sau khi bạn phát âm, Siri sẽ thu thập âm và đưa ra ba lựa chọn phát âm để người dùng xem cái nào đúng. Người dùng chọn xong, Siri sẽ ghi nhớ vào kho dữ liệu.

Điều khiển Iphone bằng cách chuyển động đầu của bạn

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 17

Tính năng này bị ẩn trong phần Accessibility. Nhấp vào Settings >> General >> Accessibility >> Interaction >> Switch Control. Chọn tiếp Switches >> Add New Switch. Sau đó chọn hành động tương ứng với tác vụ được thực hiện trên iPhone.

Xem tất cả những nơi bạn đã đi qua

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 18

chú thích ảnh

Bạn muốn xem lại tất cả những nơi bạn đã đi qua chỉ cần vào Settings >> Privacy >> Location Services >> System Services , sau đó chọn Frequent Locations, rồi vào phần History để xem lại.

Tiết kiệm pin bằng cách để Iphone ở chế độ màu xám

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 19

chú thích ảnh

Bạn muốn tiết kiệm pin, hãy chọn Settings >> General >> Accessibility >> Grayscale.

Di chuyển biểu tượng và các nội dung khác xuống dưới màn hình (chỉ dùng cho Iphone 6 Plus)

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 20

chú thích ảnh

Apple gọi tính năng này là Reachability Mode, bạn chỉ cần chạm hai lần vào phím Home, sau đó kéo các biểu tượng ứng dụng và nội dung khác xuống dưới cùng màn hình.

Truy cập thông tin y tế trực tiếp từ màn hình khóa

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 21

chú thích ảnh

Nếu bạn thiết lập Medical ID trong ứng dụng Health (đi kèm với iOS 8) thì bạn truy cập thông tin y tế trực tiếp từ màn hình khóa. Trên giao diện màn hình khóa, nhấn vào Emergency >> Medical ID.

Xem cường độ tín hiệu sóng thực tế trên điện thoại

21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết - Ảnh 22

Đầu tiên, bạn phải truy nhập vào một ứng dụng ẩn trên điện thoại có tên gọi là Field Test Mode. Để làm điều này, bạn quay số *3001#12345#* và nhấn phím Call. Ứng dụng Field Test Mode được mở ra và cho người dùng biết nhiều thông số cụ thể về tín hiệu của iPhone.

THÙY LINH ( theo Businessinsider)

Bạn đang đọc bài viết 21 tính năng hữu ích trên Iphone có thể bạn chưa biết tại chuyên mục Sản phẩm số của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tính năngIphonetin nhắnhữu íchđiện thoại

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ