`

5 tính năng thông minh mới của Cốc Cốc

Thứ bảy, 18/07/2015 | 06:09 GMT+7

(ĐSPL)- Trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp thêm nhiều tính năng thú vị khác trên trình duyệt của mình nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. 

Tìm quán xá, chọn suất chiếu phim, xem nhanh kết quả bóng đá… là một trong những tính năng hữu ích mà Cốc Cốc mang đến cho người dùng.

Tìm kiếm địa điểm chính xác

Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm địa điểm trải rộng trên toàn lãnh thổ Việt nam bao gồm 60 tỉnh thành, 171 thành phố, thị xã và thị trấn.

Theo nghiên cứu của nhóm phát triển Cốc Cốc, cứ sau 3 tháng, thông tin địa điểm ở Hà Nội và HCM sẽ bị thay đổi khoảng 10%.Như vậy sau 1 năm khoảng 30-40% các dữ liệu trên bản đồ không còn chính xác nếu như không có phương án cập nhật kịp thời.

Cốc Cốc tìm kiếm địa điểm chính xác.

Để giải quyết vấn đề này, Cốc Cốc có một đội ngũ chuyên thu thập thông tin các địa điểm (địa chỉ, tọa độ, hình ảnh,…), kiểm tra tính xác thực, cập nhật và bổ sung liên tục vào cơ sở dữ liệu.

Đặc biệt, cứ sau khoảng 3 đến 4 tháng Cốc Cốc sẽ cập nhật mới 100% dữ liệu tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Người dùng cũng có thể tìm kiếm ngay cả với những địa điểm thú vị nhưng hiếm khi xuất hiện online như các cửa hàng nằm trong các ngõ ngách, những địa điểm dịch vụ thân quen hữu ích cho cuộc sống hàng ngày như cây xăng, máy ATM, bệnh viện, hiệu thuốc, trà đá, bún chả, thẻ điện thoại….

Tìm thông tin phim và ca chiếu phim thuận tiện hơn

Đối với những người yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 thì Cốc Cốc là sự lựa chọn số 1 để tìm kiếm thông tin về các bộ phim (đặc biệt là những bộ phim “hot”) vừa ra rạp.

Người dùng có thể gõ tên bất kì phim nào đang chiếu, Cốc Cốc sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp người dùng quyết định khi chọn phim.

Người dùng có thể gõ tên bất kì phim nào đang chiếu, Cốc Cốc sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp người dùng quyết định khi chọn phim như: lịch chiếu, nội dung, diễn viên, thời lượng, và số điểm do người xem bình chọn trên trang IMDB. Ngoài ra, người dùng có thể xem trailer phim ngay trên trang trả kết quả của Cốc Cốc.

Tìm thông tin về kết quả các trận bóng đá

Một tiện ích mà dân nghiền bóng đá không thể bỏ qua, đó là những cập nhật mới nhất về tỉ số, clip bàn thắng, các tình huống tiêu biểu, các cầu thủ ghi bàn…trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Công cụ giải bài tập Toán

Đây là tính năng phục vụ riêng cho 19 triệu học sinh Việt Nam. Với tính năng này học sinh (và có thể là các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo) có thể tham khảo đáp án các bài tập mà không cần mua sách tham khảo.

Cụ thể, Cốc Cốc sẽ hỗ trợ giải các bài toán trong chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 như giải phương trình bậc 2,3, phương trình logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân,..

Nhờ công nghệ xử lý tiếng Việt, người dùng có thể gõ cả những từ khóa phức tạp như: “Tìm nguyên hàm của hàm số x^3-3x^2+3x-1=0” hay “Giải phương trình căn bậc 2 của (x + 1) = 9”

Tham khảo các phương trình hóa học, các chuỗi phản ứng

Đây cũng là một tính năng khác hỗ trợ cho đối tượng học sinh - sinh viên, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh…

Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm. Ví dụ người dùng có thể gõ: “FeO + HCL =” để tìm sản phẩm phản ứng, hoặc gõ “= NAOH” để tìm ra các phản ứng mà trong sản phẩm có NAOH.

Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm.

Đối với phản ứng xảy ra trong dung dịch, hệ thống không chỉ thể hiện phản ứng giữa các phân tử mà còn chỉ rõ quá trình trao đổi ion, bao gồm dạng đầy đủ và dạng thu gọn.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, thời gian qua trình duyệt cốc cốc đã có những bước phát triển khả quan khi chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ lúc đi vào hoạt động, trình duyệt của họ đã vượt qua Firefox và IE để đứng thứ 2 ở thị trường Việt Nam. Điều này đã gây được sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư và truyền thông trên thế giới.

Theo tờ The Establishment Post, Cốc Cốc đã thành công trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm lớn cũng như những thành tích ấn tượng mà họ đạt được khi chiếm được một thị phần khá lớn tại một thị trường đang bị chi phối bởi các tập đoàn khổng lồ. Điều này củng cố thêm niềm tin cho các startup Việt Nam rằng, trình độ kỹ thuật của người Việt không hề thua kém các nước trên thế giới và họ hoàn toàn có khả năng làm chủ ngành công nghệ trên sân nhà của mình.

Đức An (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 5 tính năng thông minh mới của Cốc Cốc tại chuyên mục Sản phẩm số của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cốc Cốctrình duyệttính năngmớitìm kiếmđịa điểmthông tinphim ảnhgiải toán

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ