`

AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam lên báo quốc tế

Chủ nhật, 24/05/2020 | 11:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

Hình ảnh đầu tiên về AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam gây chú ý với các "tín đồ" và chuyên trang công nghệ thế giới.

Trang tin công nghệ The Verge mới đây đã đăng tải hình ảnh các mẫu tai nghe Airpods Pro được lắp ráp tại Việt Nam. Trên vỏ hộp, có thể thấy rõ dòng chữ "Thiết kế bởi Apple tại California, lắp ráp tại Việt Nam".

Hình ảnh hộp AirPods Pro in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam". Ảnh: The Verge

Theo The Verge, trước đây, các mẫu AirPods bao gồm phiên bản Pro đều được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, dường như "gã khổng lồ công nghệ" này đăng tăng tốc quá trình đa dạng hóa sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc giữa đại dịch Covid-19.

The Verge nhận định, hiện chưa rõ bao nhiêu phần trăm lượng AirPods Pro sẽ được lắp ráp tại Việt Nam nếu như Apple lên kế hoạch sản xuất nhiều sản phẩm hơn tại Việt Nam.

Trước đó, theo các nguồn tin của Nikkei Asian Review, hàng triệu tai nghe không dây AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam trong quý này.

Nikkei đưa tin AirPods bản thường được sản xuất số lượng lớn tại Việt Nam từ tháng 3/2020. Thời điểm đó, Nikkei cho biết việc chuyển đổi chưa bao gồm AirPods Pro cao cấp. Tuy nhiên, dường như mẫu tai nghe không dây này đã được sản xuất tại đây.

Tờ The Information cho hay, Apple lên kế hoạch dùng các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất loại tai nghe cao cấp (AirPods Studio) – sản phẩm chưa được công bố, trong khi đó, vẫn tiếp tục sản xuất một số loại tai nghe khác tại Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple được sản xuất ngoài Trung Quốc. Đối tác của họ có cả nhà máy ở Ấn Độ và Brazil, nhưng chỉ là dây chuyền sản xuất thiết bị đã ra mắt.

Việc sản xuất một thiết bị hoàn toàn mới sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là với yêu cầu khắt khe về thiết kế, chất lượng của Apple.

Việt Nam trước đó cũng có một số nhà máy sản xuất cáp sạc lightning cho Apple. Mới đây thông tin về việc Apple tuyển các vị trí kỹ thuật liên quan đến sản xuất tại Việt Nam càng cho thấy Apple đang rất nghiêm túc trong chuyện chuyển đổi.

DigiTimes thậm chí còn tin rằng Apple sẽ sản xuất iPhone tại nước ta khi Apple yêu cầu các đối tác lắp ráp iPhone mở rộng dây chuyền tại Ấn Độ và Việt Nam.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam lên báo quốc tế tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AirPods ProApplelắp ráp iphone
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ