`

Apple: iPhone bán chạy, iPad tụt giảm

Thứ bảy, 26/04/2014 | 07:27 GMT+7


(ĐSPL) - Trong vòng 3 tháng đầu năm, Apple đã tiêu thụ được 43,7 triệu chiếc iPhone và 16,3 triệu chiếc iPad.

Theo bản báo cáo mới nhất từ Apple về tình hình kinh doanh trong 3 tháng đầu 2014, hãng đã đạt doanh thu 45,6 tỷ USD cùng mức lợi nhuận 10,2 tỷ USD. Được biết, cùng kỳ năm ngoái, mức doanh thu của hãng này chỉ là 43,6 tỷ USD.

Doanh thu của Apple vẫn tăng mạnh mặc dù trong quãng thời gian vừa qua, hãng không hề ra mắt sản phẩm nào mới. Nguyên nhân được đến từ doanh số bán ra của iPhone rất tốt. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, đã có 43,7 triệu chiếc iPhone được bán ra, cùng kỳ năm ngoái con số này là 37,4 triệu.

Apple: iPhone bán chạy, iPad tụt giảm - Ảnh 1
Trong khi doanh số iPhone tăng mạnh thì iPad lại giảm so với cùng kỳ

Trong khi đó, doanh số của iPad là 16,3 triệu chiếc, Mac là 4,1 triệu và iPod là 2,76 triệu chiếc. Như vậy, ngoài Mac được bán ra tăng hơn so với cùng kỳ, iPad lại giảm khá mạnh nếu biết cách đây 1 năm máy tính bảng này bán ra được 19,5 triệu.

Mục tiêu kinh doanh của Apple trong quý tiếp theo sẽ kỳ vọng đạt doanh thu từ 36 đến 38 tỷ USD. Mặc dù con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 35,3 tỷ USD nhưng vẫn thấp hơn kì vọng của phố Wall 38,3 tỷ USD.

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến doanh số iPad sụt giảm, trong khi CEO Tim Cook lảng tránh câu trả lời thì Phó Chủ tịch Tài chính của Apple, Luca Maestri cho biết điều này bắt nguồn từ việc thay đổi trong chính sách bán hàng tồn kho.

Gia Bảo

Bạn đang đọc bài viết Apple: iPhone bán chạy, iPad tụt giảm tại chuyên mục Sản phẩm số của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
doanh số iphonedoanh số ipaddoanh số appleIphoneiPadApple

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ